Ming-Chi Kuo thường được nhiều người trong giới công nghệ biết đến như một chuyên gia phân tích về Apple với các dự đoán vô cùng chính xác và có độ tin cậy rất cao.Theo Ming-Chi Kuo, iPhone SE 2 sẽ được Apple trình làng ngay trong đầu năm 2020, thay vì  trong quý I năm sau như dự đoán được đưa ra trước đó.

Đây là thông tin mới nhất của Ming-Chi Kuo liên quan đến iPhone SE 2. Trước đó nhà phân tích là đã dự đoán rằng, thay vì sở hữu thiết kế như người tiền nhiệm, iPhone SE 2 sẽ có bề ngoài giống như chiếc iPhone 8. Cùng với đó iPhone SE 2 sẽ được trang bị chip A13 giống như iPhone 11 Series, kết 3GB RAM. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, giá thấp hơn nên thiết bị được rất nhiều người lựa chọn. 

Không có dự đoán nào về giá của iPhone SE 2, song giới phân tích đang kỳ vọng vào con số trên giới 400 USD.

Dù chưa ra mắt song Ming-Chi Kuo đã có những nhận định hết sức lạc quan về iPhone SE 2. Theo nhà phân tích này, iPhone SE 2 sẽ là động lực giúp doanh số bán iPhone trong quý I/2020. Ngoài ra, trong cả năm 2020, Apple sẽ bán được 30 - 40 triệu chiếc iPhone SE 2.

iPhone SE 2 giá rẻ, sẽ giúp Apple tăng doanh số trong năm 2020

Cùng với iPhone SE 2, Ming-Chi Kuo cũng dự đoán iPad Pro hoàn toàn mới cũng sẽ ra mắt trong Q1/2020, được trang bị cảm biến ToF ở phía sau giúp hỗ trợ các ứng dụng AR tốt hơn. Báo cáo trước đó của Bloomberg lại cho rằng Apple sẽ ra mắt iPad Pro mới vào cuối năm 2019, tuy nhiên không đề cập tới cảm biến ToF.

Kính thực tế tăng cường AR sẽ là một thiết bị hoàn toàn mới của Apple, và nó được ông Kuo kỳ vọng sẽ ra mắt vào Q2/2020. Bằng chứng về chiếc kính này đã được phát hiện trong các đoạn mã của iOS 13. Và theo một vài tin đồn thì Apple sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay.

Tiếp đó, MacBook với bàn phím scissor-switch mới vào Q2/2020, và từ bỏ bàn phím butterfly đã từng gây ra rất nhiều rắc rối cho người dùng. Một báo cáo khác cho biết Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 16 inch vào cuối năm nay, có vẻ như đây sẽ là hai mẫu MacBook khác nhau.

Như vậy, năm 2020 sẽ là một năm bận rộn đối với Apple, với nhiều thiết bị mới được ra mắt và rất đáng mong đợi. Trong đó chắc chắn sẽ có những chiếc iPhone mới với thiết kế hoàn toàn mới và đột phá hơn so với iPhone 11 hay iPhone 11 Pro của năm nay.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết iPhone SE2 giá rẻ sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com