Phone XS và XS Max bị Apple khai tử

Nếu như cách đây một vài năm, cứ mỗi khi thế hệ iPhone mới ra đời thì Apple sẽ tiếp tục bán iPhone thế hệ cũ với giá rẻ hơn, thì nay chiến lược đó đã thay đổi. Sau khi bị thế chỗ bởi bộ đôi iPhone 11 Pro, hai model iPhone cao cấp nhất của năm ngoái là iPhone XS và iPhone XS Max không được giảm giá mà chính thức bị Apple khai tử.

Không có quá nhiều nâng cấp so với iPhone X song lại có giá bán cao, iPhone XS và XS Max là một trong những lý do cho sự lao dốc của Apple trong thị trường smartphone trong một năm vừa qua. Việc Apple khai tử iPhone XS và XS Max là chuyện đương nhiên và các fan Táo khuyết gần như sẽ không có bất cứ chút nuối tiếc nào cho bộ đôi smartphone này.

Trái ngược với iPhone XS và XS Max, chiếc iPhone XR vẫn tiếp tục được Apple giữ lại trong danh mục sản phẩm của mình. Thành công rực rỡ trong thời gian qua, cộng với việc được giảm giá bán xuống còn có 599 USD, nhiều khả năng iPhone XR vẫn sẽ bán chạy trong thời gian tới.

iPhone 8 và 8 Plus thế chỗ iPhone 7 và 7 Plus

Cùng với đó, mẫu iPhone 7 và 7 Plus cũng bị Apple loại khỏi kệ hàng. iPhone 7 và 7 Plus lần đầu ra mắt năm 2016 và là mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple tại thời điểm đó, sau đó được giảm giá qua từng năm khi những thế hệ iPhone mới ra đời. Apple đã hạ giá bán iPhone 8/8 Plus tương đương với iPhone 7/7 Plus ở thời điểm trước khi iPhone 11 ra mắt.

Theo đó, giá iPhone 8 chỉ còn ở mức từ 449 USD - khoảng 10,4 triệu đồng (tức giảm 100 USD) so với thời điểm trước khi iPhone 11 ra mắt. Trong khi iPhone 8 Plus cũng chỉ còn được bán với giá 549 USD - khoảng 12,7 triệu đồng.

Như vậy, kể từ ngày hôm nay, phân cấp sản phẩm iPhone của Apple sẽ bao gồm 5 thiết bị: iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro cao cấp, iPhone 11 và iPhone XR tầm trung và iPhone 8 giá rẻ.

Ngọc Duy

Bạn đang đọc bài viết Không hạ giá, Apple chính thức khai tử nhiều mẫu iPhone thế hệ cũ tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]