Facebook đang nỗ lực thay đổi trên nhiều phương diện. Tại hội nghị thường niên F8, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã giới thiệu hàng loạt cải tiến trên Facebook, Instagram và Messenger để cạnh tranh với như Snapchat hay cả Tinder (ứng dụng hẹn hò). Các tính năng bao gồm bộ sưu tập ứng dụng thực tế tăng cường (AR), hẹn hò và stream trực tuyến, là sự bổ sung cần thiết cho các ứng dụng của Facebook hiện nay.

Chia sẻ trước hàng ngàn nhà phát triển tại hội nghị F8, Zuckerberg khẳng định, dịch vụ hẹn hò ra đời là điều thiết yếu đối với một công ty hoạt động trong lĩnh vực kết nối trực tuyến như Facebook. Mark Zuckerberg nói: "Có khoảng 200 triệu người đang ‘lẻ bóng' trên Facebook, vậy tại sao không làm điều gì giúp họ thoát cô đơn nhỉ".

Facebook giới thiệu dịch vụ hẹn hò lần đầu tiên

Facebook giới thiệu dịch vụ hẹn hò lần đầu tiên

Tính năng hẹn hò mới của Facebook sẽ chủ động tìm kiếm các mối quan hệ lâu dài và không đơn thuần là những kết nối, sẻ chia thông thường. Tất nhiên, Facebook hứa đảm bảo quyền riêng tư để bạn bè không thể xem được hồ sơ "hẹn hò" cá nhân của người dùng.

Theo The Verge, động thái trên của Facebook chắc chắn sẽ khiến các đối thủ như Match Group, công ty sở hữu ứng dụng hẹn hò Tinder và nền tảng hẹn hò OkCupid bồn chồn không yên. Sau khi Facebook giới thiệu dịch vụ mới, cổ phiếu của Match Group đã bất ngờ giảm 17% như một hệ quả tất yếu.

Giao diện thiết kế của dịch vụ hẹn hò trên Facebook nhìn chung không có nhiều điểm khác biệt so với các dịch vụ Tinder hay Bumble. Tuy nhiên, dịch vụ hẹn hò của Facebook sẽ hướng tới tính cộng đồng nhiều hơn khi cung cấp những sự kiện và hội nhóm hẹn hò.

Facebook giới thiệu dịch vụ hẹn hò lần đầu tiên

Facebook giới thiệu dịch vụ hẹn hò lần đầu tiên

Bên cạnh đó, Facebook còn hé lộ một tính năng có tên "unlocking" đi kèm với dịch vụ hẹn hò. Với tính năng này, người dùng tham gia nền tảng hẹn hò của Facebook sẽ có thể hiển thị công khai hồ sơ cá nhân với các thành viên trong nhóm. Từ đó giúp việc làm quen và nhắn tin kết thân thuận tiện hơn. Những câu chuyện nhắn tin được xây dựng với nhiều chủ đề riêng biệt và tách biệt hoàn toàn với Facebook Messenger.

Dịch vụ sẽ sớm ra mắt dưới dạng một tùy chọn trên Facebook. Mặc dù vậy, những thông tin chi tiết và thời điểm ra mắt dịch vụ chỉ có thể được hé lộ vào cuối năm nay.

Facebook giới thiệu dịch vụ hẹn hò lần đầu tiên

Facebook giới thiệu dịch vụ hẹn hò lần đầu tiên

Ngoài ra, một vài  tính năng đáng chú ý vừa được CEO Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị F8.

Watch Party: Tính năng cho phép người dùng stream trực tuyến tương tự Facebook Live hay Twitch nhưng chỉ bạn bè mới có thể xem và bình luận. Ông Zuckerberg nói: “Tính năng mới sẽ mang bạn bè lại gần nhau hơn, để cười và khóc cùng nhau”.

Tab Nhóm và phím Tham gia Nhóm: Tab nhóm là nơi tập trung tất cả các nhóm mà người dùng tham gia. Ông Zuckerberg nói rằng tín năng này sẽ giúp “Facebook cải thiện trải nghiệm tổng thể”. Facebook đang phát triển nút Tham gia Nhóm có thể chia sẻ trên trang web khác và mọi người dễ dàng kết nối từ các nền tảng khác. 

Trò truyện video (Video Chat): Mặc dù tính năng Video Chat đã có trên Instagram nhưng người dùng chưa thể trò truyện trực tuyến theo nhóm. Với nâng cấp này, mọi người có thể đồng thời liên lạc, cũng như thu nhỏ khung Video Chat để tiếp tục lướt Instagram.

Hiệu ứng thực tế tăng cường AR: Những tính năng khai thác thế mạnh của công nghệ AR đã được Facebook công bố tại hội nghị F8 2017. Năm nay, Facebook đem tới khả năng chụp ảnh, quay video với hiệu ứng thực tế ảo trong khung hình. Ông Zuckerberg nói rằng mgười dùng có thể xem thử hiệu ứng AR trong bộ sưu tập và các nhà phát triển được quyền phát triển hiệu ứng của riêng mình.

Thanh Thúy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Mark Zuckerberg bất ngờ giới thiệu dịch vụ hẹn hò lần đầu tiên trên Facebook tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]