Đặc biệt, điện thoại iPhone 5 không cài đặt bản cập nhật iOS 10.3.4 sẽ không thể tải xuống ứng dụng từ App Store, truy cập email hoặc duyệt trình web, Apple cho biết trên trang web riêng của mình.

Một số iPhone sẽ ngừng hoạt động nếu như không có phần mềm mới nhất 

Nếu bạn không cập nhật đúng thời hạn, điện thoại của bạn sẽ không thể tải xuống bản cập nhật trong menu cài đặt iPhone và nó sẽ cần cập nhật bằng cách kết nối trực tiếp điện thoại vào máy tính.

"Nếu bạn có iPhone 5, điều đặc biệt quan trọng là phải cập nhật phần mềm thiết bị không dây hoặc bằng máy tính trước ngày 3 tháng 11 để duy trì vị trí GPS chính xác và tiếp tục sử dụng các chức năng dựa vào ngày và giờ, bao gồm App Store, iCloud, email, và duyệt trình web, "Apple viết.

Các thiết bị iPhone 4s và một số mẫu iPad Mini, iPad 2 và iPad thế hệ thứ 3 có chip di động cần cập nhật lên phiên bản iOS 9.3.6.

Bản cập nhật là điều cần thiết trước khi vòng chuyển hạn thời gian GPS xảy ra. Theo Ars Technica, đây là một vấn đề nổi tiếng ảnh hưởng đến nhiều nhà sản xuất thiết bị và hệ thống khác nhau. Nó có liên quan đến đồng hồ "số tuần" của hệ thống đạt đến giới hạn và lật ngược về con số 000000000.

Có rất nhiều người dùng ngoài kia vẫn sử dụng điện thoại từ năm 2012 về trước, vì vậy Apple đã phát hành các biến thể mới của các phiên bản iOS cũ hơn để giữ cho các thiết bị đó hoạt động bình thường và khắc phục sự cố vòng chuyển hạn thời gian GPS. iOS 10.3.4 và 9.3.6 là hai phiên bản cải biến được ra mắt vào tháng Bảy vừa qua.

Bạn có thể cập nhật điện thoại hoặc máy tính bảng của mình trong Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Theo msn

Bạn đang đọc bài viết Một số iPhone sẽ ngừng hoạt động nếu như không có phần mềm mới nhất tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com