Theo dự đoán của hãng nghiên cứu thị trường IDC, mọi chuyện sẽ thay đổi nếu iPhone 11 được trang bị kết nối 5G. Tuy nhiên đây là khả năng rất khó xảy ra. Hầu hết thông tin cơ bản về thế hệ iPhone 2019 đã xuất hiện trong những ngày vừa qua.

Theo CNET, ở sự kiện diễn ra vào rạng sáng 11/9 (giờ Việt Nam), iPhone 11 sẽ xuất hiện với một số nâng cấp về cấu hình và thiết kế "khiêm tốn". Trong khi đó nhiều đối thủ Android sừng sỏ đã công bố, thậm chí bán ra thị trường smartphone có mạng 5G, chẳng hạn như Galaxy S10 5G.

IDC ước tính doanh số iPhone bán ra trong năm nay giảm 15%, xuống còn 177,9 triệu sản phẩm. Trong khi đó, thị phần smartphone Android sẽ tăng từ 85% lên 87% nhờ "cú hích của các thiết bị mới".

"Chúng tôi không nghĩ 5G cứu được thị trường smartphone, nhưng đó là một bước phát triển quan trọng của công nghệ di động", Ryan Reith - Phó Chủ tịch IDC cho biết.

Trên lĩnh vực tai nghe không dây, Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu trong quý II/2019 với 50% thị phần. Họ đã bán được gần 16 triệu thiết bị, tăng hơn 200% so với quý cùng kỳ năm rồi. Doanh số chủ yếu đến từ dòng AirPods và Beats.

Đứng thứ 2 với khoảng cách rất xa là Samsung (3,3 triệu). Các vị trí kế tiếp thuộc về Xiaomi (2,1 triệu), Bose (1,8 triệu) và ReSound (1,6 triệu). Trong nhóm này chứng kiến sự thành công vượt bậc của nhà sản xuất thiết bị giá rẻ đến từ Trung Quốc. Doanh số tai nghe Xiaomi đã tăng 700% so với năm ngoái nhờ vào sự “thăng hoa” của dòng AirDots.

Vi Vi (TH)

Bạn đang đọc bài viết Nếu thiếu kết nối 5G, thị trường của iPhone 11 sẽ thế nào? tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]