Thương Trường | Apple có thể là một trong những ông lớn công nghệ Mỹ đầu tiên đón nhân viên quay trở lại làm việc giữa tâm dịch COVID-19.

Trong lúc nhân sự Apple bắt đầu trở lại văn phòng làm việc, họ có thể sẽ nhận được các kit xét nghiệm nhanh COVID-19, Bloomberg cho biết.

Trụ sở chính của Apple.

Apple là một trong những công ty công nghệ lớn đầu tiên trên thế giới tạm dừng hoạt động di chuyển của nhân viên đồng thời buộc phải đóng cửa nhiều Apple Store của mình trên toàn thế giới để góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Apple cũng có thể sẽ là một trong số những công ty đầu tiên đón nhân viên trở lại văn phòng.

Hồi giữa tháng 5, Bloomberg đưa tin rằng Apple sẽ sử dụng chiến lược đưa nhân viên quay trở lại văn phòng theo từng giao đoạn. Ban đầu, Apple sẽ cho phép một số kĩ sư phần cứng và phần mềm trở lại văn phòng ở trụ sở chính một vài ngày trong tuần.

Đồng thời Apple cũng yêu cầu nhân viên của mình kiểm tra thân nhiệt trước khi bước chân vào toà nhà, đeo khẩu trang và đồng thời giới hạn số lượng người có mặt ở trong cùng một không gian hẹp, ví dụ như thang máy. Bên cạnh đó, Apple cũng yêu cầu thực hiện nhiều tinh chỉnh ở trụ sở chính của mình, bao gồm việc đóng cửa nhà ăn và sắp xếp lại các không gian làm việc chung.

Apple là một trong những công ty chịu nhiều ảnh hưởng từ COVID-19. Dịch bệnh không chỉ khiến cầu thị trường giảm sút mà còn làm gián đoạn chuỗi cung ứng. 

Trước đó, với văn hoá đề cao tính bí mật và tập trung vào phần cứng, Apple đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển dịch nhân viên sang làm việc từ xa vì bệnh dịch. Ở thời điểm hiện tại, các ông lớn công nghệ khác như Google hay Facebook đều đã chấp thuận để nhân sự của mình được làm việc ở nhà cho tới hết năm 2020.

 Apple iCloud gặp sự cố người dùng hoảng hốt lo sợ mất toàn bộ dữ liệu

Apple iCloud gặp sự cố người dùng hoảng hốt lo sợ mất toàn bộ dữ liệu

Tối hôm qua 3/6 toàn bộ hệ thống iCloud đã bị sập Apple đã ngay lập tức tìm hiểu và giải quyết vấn đề

Đinh Toàn (Theo Bloomberg)

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên Apple sẽ được xét nghiệm COVID-19 khi trở lại làm việc tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com