Người dùng chưa muốn nâng cấp iPhone 11
Người dùng chưa muốn nâng cấp iPhone 11

Ngày 10/9 sắp tới, Apple sẽ trình làng thế hệ iPhone mới nhất của mình, iPhone 11. Để thăm dò thị hiếu của người dùng với iPhone 11, Wallethub đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh với 1.500 chủ sở hữu iPhone.

Trong khảo sát của Wallethub, 57% người dùng khẳng định chỉ mua iPhone mới nếu iPhone cũ của họ bị hỏng, 30% đợi đến khi có ưu đãi tốt, 6% đợi iPhone mới giảm giá và chỉ 7% mua nếu thấy iPhone mới làm họ thích thú. Như vậy, số người dự định nâng cấp iPhone 11 thấp hơn đến 28% so với cuộc khảo sát tương tự diễn ra vào năm ngoái.

Ngoài ra, có tới 94% người trả lời cho rằng giá điện thoại hiện quá đắt, 47% nói mức giá cao khiến họ không dám mua điện thoại mới, và 38% khẳng định sẽ mua điện thoại tùy thuộc giá của sản phẩm đó.

Phần lớn người được khảo sát cho biết sẽ sử dụng iPhone hiện tại trong ít nhất ba năm, thay vì chu kỳ lên đời hai năm như trước đây. Ngoài lý do iPhone ngày càng đắt, người dùng trung thành với sản phẩm cũ vì nó bền và tốt không thua kém sản phẩm mới.

"Việc người dùng chậm nâng cấp do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn, nhà mạng giảm chính sách hỗ trợ cho người lên đời máy, do thiết bị mới không có nhiều nâng cấp, hoặc cũng có thể do iPhone hiện quá bền", trang BGR nhận định.

Trang này nhận định, chỉ có các tính năng mới, hoặc một thay đổi đột phá như kết nối 5G mới có thể tác động đến nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, Apple cũng có thể đẩy mạnh ở phân khúc giá rẻ bằng những sản phẩm như iPhone SE.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều người dùng chưa muốn nâng cấp iPhone 11 tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]