Rò rỉ thiết kế kém sang
Rò rỉ thiết kế kém sang" của iPhone 11

Tài khoản Twitter @Onleaks (từng nhiều lần dự đoán đúng thiết kế của các smartphone) đã hợp tác với Digit.in để tạo ra hình ảnh đầu tiên về thiết kế của iPhone 11 dựa trên những tin đồn gần đây. Thế hệ iPhone 11 hứa hẹn sẽ có nhiều cải thiện về chất lượng ảnh chụp, cũng như hỗ trợ thêm các ứng dụng AR. Onleaks cho biết hình ảnh rò rỉ này dựa trên những thông tin từ phần cứng EVT dùng để kiểm tra kỹ thuật và phần cứng của Apple.

Những hình ảnh được đưa ra cho thấy, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có 3 camera ở mặt sau. Việc trang bị 3 camera sau sẽ giúp iPhone 11 cải thiện chất lượng ảnh chụp, cũng như hỗ trợ thêm các ứng dụng AR. Nhưng thay vì kéo dài mô-đun máy ảnh dọc theo thân máy, hãng sẽ bố trí chúng vào một phần mô-đun hình vuông lớn, lấy cảm hứng từ thiết kế của chiếc Huawei Mate 20 Pro. 
Rò rỉ thiết kế kém sang3 camera được sắp xếp theo hình tam giác, khác biệt với những chiếc smartphone hiện nay.

Tuy nhiên, sự thay đổi này đã đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng yêu công nghệ. Nhiều người cho rằng, thiết kế này khiến cho chiếc iPhone kém sang, cụm camera có kiểu dáng khá kì quái, và có phần "lập dị". Những người yêu thích thiết kế đơn giản, sang trọng có phần truyền thống của Apple cũng không đánh giá cao thay đổi này. Các ý kiến khác cho rằng, iPhone 11 nên được sắp xếp các camera sau cho đồng đều và cân đối hơn.

Các thông số chi tiết của từng cảm biến vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng các chuyên gia dự đoán, 2 ống kính nằm bên trái rất có thể là camera chính và ống kính tele. Ở cạnh phải của mô-đun sẽ lần lượt là đèn Flash LED, một micrô khá lớn và có thể là camera Time-of-Flight (ToF) - camera này sẽ hỗ trợ cho tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D của sản phẩm.

Rò rỉ thiết kế kém sang

Hình ảnh của iPhone thế hệ tiếp theo được đưa ra bởi tài khoản Twitter @Onleaks

Trước đây, Onleaks đã có những thông tin và hình ảnh dự đoán chính xác về các sản phẩm mới của Apple như iPad Pro 2018 hay iPhone X được ra mắt trong năm 2017. Tuy nhiên, từ nay đến khi iPhone dự kiến cho ra mắt dòng sản phẩm mới còn tới 9 tháng. Thiết kế và tính năng của thiết bị này có thể sẽ thay đổi nhiều. Thậm chí, Apple có thể sử dụng một thiết kế hoàn toàn khác biệt với những gì chúng ta vừa trông thấy.

Trong khoảng thời gian tới, những dự đoán về thiết kế của hãng vẫn sẽ là đề tài mà nhiều người quan tâm đến. 

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Rò rỉ thiết kế "kém sang" của iPhone 11 tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]