Samsung chính thức công bố mẫu điện thoại màn hình gập
Samsung chính thức công bố mẫu điện thoại màn hình gập
Ngày 7/11, tại San Francisco (Mỹ), Samsung đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại màn hình gập được mong chờ từ lâu đồng thời hối thúc các nhà phát triển ứng dụng Android bắt đầu tạo ứng dụng cho chiếc điện thoại này.

Trong sự kiện của mình, Samsung đã giới thiệu một thiết bị nguyên mẫu được mong chờ từ lâu này. Tuy nhiên, đây chưa phải là sản phẩm sẽ được thương mại hóa. Samsung công bố khá ít thông tin về sản phẩm. Hãng đã tắt bớt hệ thống đèn khi trình diễn sản phẩm này trên sân khấu. Điều này khiến người xem không thể quan sát được chi tiết thiết kế máy dù hiểu được cơ chế gập.

Thiết bị này có thể mở ra để trở thành một chiếc tablet và gập lại có hình dạng như một thanh kẹo. Ngoài ra thiết bị này còn có một màn hình ngoài hoạt động như điện thoại thông thường và một màn hình chính 7,3 inch.

Samsung chính thức công bố mẫu điện thoại màn hình gập
Samsung chính thức công bố mẫu điện thoại màn hình gập

Với kích thước tương đương tablet, màn hình chính cho phép chạy đồng thời 3 ứng dụng, sử dụng chế độ được Samsung gọi là Multi Active Window. Điều này cho phép thiết bị màn hình gập này có khả năng đa nhiệm tốt hơn, ngay cả khi so với các thiết bị có màn hình lớn.

Theo những thông tin trước đó, mẫu điện thoại có khả năng gập màn hình của Samsung có thể bán với giá lên tới 2.000 USD.

Đại diện của Samsung cho biết họ có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt smartphone dùng công nghệ  Infinity Flex Display trong "một vài tháng tới". Tuy nhiên, hãng không đưa ra lộ trình cụ thể cũng như chiến lược thay thế cho dòng Galaxy Note hay một dòng máy hoàn toàn mới.  

Samsung đang hy vọng mẫu điện thoại gập màn hình của mình có thể trở thành đòn bẩy thúc đẩy danh tiếng của công ty. Năm 2019 cũng đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng điện thoại thông minh Galaxy của Samsung, một thời điểm hoàn toàn phù hợp để hãng công bố một thiết kế khác biệt.

Samsung chính thức công bố mẫu điện thoại màn hình gập
Samsung chính thức công bố mẫu điện thoại màn hình gập

Google cũng cho biết, Android sẽ hỗ trợ chính thức cho các thiết bị màn hình gập mới này, và công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với Samsung cho việc ra mắt sản phẩm này trong năm tới. Google đang cung cấp các chỉ dẫn cho nhà phát triển để bắt đầu sử dụng những tính năng có sẵn trong Android để hỗ trợ cho các màn hình gập này.

Samsung không phải hãng duy nhất theo đuổi thiết kế smartphone với màn hình có thể gập. Huawei khẳng định hãng sẽ có sản phẩm dùng công nghệ màn hình uốn dẻo vào năm sau trong khi Lenovo và Xiaomi đã hé lộ các nguyên mẫu của mình. Đối thủ đồng hương của Samsung, LG cũng đang nghiên cứu các màn hình OLED dẻo và TV có thể cuộn lại trong một cái hộp.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Samsung chính thức công bố mẫu điện thoại màn hình gập tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]