Thời gian gần đây, phần "tai thỏ" trên iPhone X có vẻ như đang dần trở thành một trào lưu của giới công nghệ, khi mà khá nhiều thương hiệu Android gần đây đã tung ra toàn các sản phẩm mới... có tai thỏ y hệt như vậy. Thậm chí, có công ty còn tự hào vì mình "làm ra tai thỏ nhỏ hơn Apple". 

Samsung trước đó luôn tự hào đi theo con đường thiết kế của riêng mình, còn không bắt chước bỏ cổng tai nghe truyền thống như Apple. Thậm chí họ còn mang cả chi tiết "tai thỏ" trên iPhone X ra để trêu đùa trong quảng cáo của mình.

Thế nhưng có vẻ như sau gần một năm mọi thứ đã thay đổi. Samsung mới đây đã khiến fan hâm mộ sửng sốt khi lộ ra một tài liệu về bằng sáng chế gần đây, cho thấy họ đã có ý định "copy" thiết kế của Apple - điều mà gần như trước đây chưa từng có tiền lệ với thương hiệu xứ sở kim chi này.

 Cụ thể, văn phòng sáng chế Trung Quốc (SIPO) vừa công bố một sáng chế smartphone có màn hình "tai thỏ" của Samsung. Sáng chế này được phê duyệt vào ngày 30/3/2018.

Samsung sẽ đưa thiết kế thú vị này vào sản phẩm tiếp theo

Samsung sẽ đưa thiết kế thú vị này vào sản phẩm tiếp theo

Qua hình ảnh này có thể thấy ở cạnh trên cùng của mặt trước thiết kế này, một chi tiết "tai thỏ" không lẫn vào đâu được xuất hiện ngay trước mắt. Thiết bị trong sáng chế có cái rãnh nhỏ hơn iPhone X nhưng vẫn đủ chỗ cho loa, camera trước và vài cảm biến. Nhờ giảm kích thước cái rãnh, thiết bị của Samsung sẽ có tỷ lệ màn hình so với mặt trước cao hơn so với iPhone X của Apple.

Đáng chú ý là thiết bị này không hề có cảm biến vân tay ở phía sau, đồng nghĩa với việc Samsung có thể tích hợp tính năng này bên dưới màn hình. Máy có camera kép xếp ngang phía sau và vẫn có jack cắm tai nghe.

Hiện vẫn chưa rõ Samsung có ý định tung thiết bị trong sáng chế này ra thị trường hay không và nếu có thì cũng chưa biết nó sẽ thuộc dòng thiết bị nào. Nhiều người cho rằng với camera kép, đây có thể là Galaxy Note9 ra mắt tháng 9 năm nay hoặc Galaxy S10 ra mắt tháng 2/2019. Trước đó, thông tin rò rỉ cho thấy Note9 sẽ có tên mã là Crown, màn hình 6.4 inch, chip Snapdragon 845 và các thông số khác.

Trong khi đó, dường như như doanh số các sản phẩm của Samsung từ đầu năm 2018 không được tốt, mà điển hình là bộ đôi flagship Galaxy S9 và S9+. Trong khi với các sản phẩm trước đó của mình, Samsung đều tung ra những con số ấn tượng về số lượng máy được đặt hàng và bán ra, thì cho đến nay hãng này vẫn rất im ắng với S9 và S9+.

Thanh Thúy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Samsung có thể sẽ đưa thiết kế thú vị này vào sản phẩm tiếp theo tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]