Dưới đây là những ứng dụng chính thức được Bộ Y Tế hợp tác cùng các nhà mạng xây dựng để cập nhật các thông tin mới nhất và chính thống về dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Sức khỏe Việt Nam

Đây là ứng dụng được xây dựng nhằm cung cấp các thông tin chi tiết và kiến thức cần thiết cho người dùng về virus Covid-19.

Giao diện chính của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. Giao diện chính sẽ cập nhất số liệu thống kê về tình hình lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, các tin tức cập nhật mới nhất về dịch bệnh...

Không chỉ hiển thị số liệu ca bị nhiễm, tử vong và đã hồi phục khỏi virus 2019-nCoV trên thế giới cũng như Việt Nam, ứng dụng này cũng liệt kê được những cơ sở y tế gần nhất để đăng ký thông tin nếu có nguy cơ lây nhiễm. Những thông tin khác như hướng dẫn biện pháp cách ly hay báo cáo ca bệnh cũng được tích hợp vào ứng dụng này.

Đặc biệt ứng dụng còn cung cấp các chức năng như “Đánh giá nguy cơ” để người dùng có thể trả lời các câu hỏi trắc nghiệm nhằm tự đánh giá nguy cơ mình có đang bị lây nhiễm dịch bệnh hay không, ứng dụng cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng cần liên lạc trong trường hợp nghi nhiễm hoặc phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID-19...

NCOVI

Khác với ứng dụng Sức khỏe Việt Nam kể trên, ứng dụng NCOVI có giao diện đơn giản hơn, cập nhật thông tin mới nhất về số ca nhiễm, số ca tử vong và số ca hồi phục tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Đặc biệt ứng dụng còn hiển thị bản đồ trực quan để cảnh báo những khu vực có dịch (hiện có người nhiễm COVID-19) để người dùng có thể cân nhắc trong trường hợp dự định đến những địa điểm đó.

Trong trường hợp cảm thấy sức khỏe không được tốt (có các triệu chứng bệnh) hoặc có người thân nào nghi nhiễm COVID-19, người dùng có thể chọn mục "Phản ánh thông tin" ở menu bên dưới để liên lạc đến số điện thoại đường dây nóng hoặc gửi thông tin phản ánh để được tư vấn và kiểm tra kịp thời.

Hiện người dùng cũng có thể tải các ứng dụng này từ App Store cũng như Google Play.

Phương Lê (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Theo dõi tin tức chính thống nhất về tình hình lây nhiễm của COVID-19 ở đâu? tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]