Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, xuất khẩu điện thoại thông minh của Samsung sang Trung và Đông Âu chiếm 40% thị trường trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, tăng từ 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của Samsung tại thị trường điện thoại thông minh châu Âu gấp đôi so với Huawei (chiếm 20%).

Mặc dù nhu cầu điện thoại thông minh trong khu vực tương đối bão hòa song công ty công nghệ Hàn Quốc vẫn giữ hiệu suất kinh doanh mạnh mẽ, dẫn đầu là doanh số bán hàng vững chắc của dòng Galaxy A tầm trung.

Doanh thu và thị phần của Samsung tại châu Âu tăng không chỉ nhờ Samsung được hưởng lợi từ việc doanh thu Huawei giảm bởi lệnh "cấm giao dịch" của Mỹ, mà còn nhờ hãng tung ra thị trường phiên bản mới của dòng smartphone Galaxy A.

Samsung đã thu hút được người tiêu dùng châu Âu nhờ nỗ lực cải tiến và thay đổi đối với dòng smartphone Galaxy A. Dòng điện thoại này chiếm đến 70% lượng smartphone Samsung xuất khẩu sang Trung và Đông Âu.

Trước đó, hãng Samsung thông báo tung ra tại thị trường Hàn Quốc mẫu điện thoại thông minh 5G tầm trung vào ngày 4/9, hướng tới khách hàng tầm trung và mở rộng sự hiện diện của điện thoại mạng 5G của Samsung trên thị trường mạng không dây thế hệ kế tiếp.

Khánh Linh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thị phần smartphone Samsung tăng mạnh tại thị trường Châu Âu tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com