Dựa trên hơn 26.000 tin rao xe cũ trong tháng 8 trên website của mình, trang web chuyên xe cộ này chỉ ra 3 mẫu xe bán được nhiều nhất là Toyota Innova, Vios và Kia Morning.

Tại mỗi khoảng giá là các mẫu xe khác nhau. Kia Morning chiếm lĩnh phân khúc dưới 300 triệu đồng. Còn Toyota Innova lại vượt lên Toyota Vios để đứng đầu phân khúc 300-500 triệu đồng.

Thị trường xe cũ: Toyota Innova bán chạy nhất trong tháng 8
Toyota Innova cũ được người tiêu dung ưa chuộng vì giá cả hợp lý và tiện dụng

Dòng xe Ford Ranger và Toyota Fortuner lần lượt đứng đầu phân khúc giá xe cũ từ 500-700 triệu đồng và từ 700 triệu-1 tỷ đồng. Còn tại phân khúc xe cũ hơn 1 tỷ đồng thì mẫu xe hạng sang Mercedes-Benz C-class đứng đầu.

Tại 2 thị trường chủ đạo là Hà Nội và TP.HCM, mẫu sedan của Toyota đều đứng top 3. Trong khi người mua ở Hà Nội có nhu cầu mua cao nhất đối với Toyota Vios và Kia Morning - các dòng xe nhỏ để tiện di chuyển trong thành thị vốn rất đông đúc thì tại Hồ Chí Minh, người tiêu dùng lại ưa thích các dòng xe có kích thước lớn hơn như Toyota Innova hay Fortuner.

Theo đánh giá của trang web trên, dòng xe Toyota vẫn được người Việt Nam ưa thích do có được sự tín nhiệm đối với dòng xe Nhật chất lượng đảm bảo và khả năng giữ giá tốt hơn các hãng xe khác, gần như không bị trượt giá đáng kể.

PV

Bạn đang đọc bài viết Thị trường xe cũ: Toyota Innova bán chạy nhất trong tháng 8 tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]