Daimler AG - công ty mẹ của Mercedes có kế hoạch triệu hồi khoảng 745.000 xe do tấm kính trên nóc có thể bay mất khi xe đang chạy. 

Cụ thể, do chất liệu kết nối trang bị này với thân xe đã bị mài mòn nhiều theo thời gian (nhanh hơn nhiều so với dự kiến của Mercedes), cửa sổ trời có khả năng bung ra khỏi xe ngay cả khi không có tác động trực tiếp đến. Thông tin này đã được Cục Kiểm soát An toàn giao thông đường bộ Mỹ NHTSA xác nhận. Sự cố có thể xảy ra khi xe đang chạy, dẫn tới nguy cơ tai nạn giao thông.

Mercedes-Benz triệu hồi 750.000 xe từ mọi phân khúc vì sợ… bay cửa sổ trời

Trên trang web của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) có danh sách các mẫu xe bị lỗi, gồm C-class, CLK-class, CLS-class và E-class gồm các phiên bản sedan, wagon và coupe. Các mẫu Mercedes bị triệu hồi thuộc đời 2001 đến 2011.

Các mẫu C-class, CLK-class, CLS-class và E-class đời 1999-2010 không nằm trong danh sách trên vẫn có thể được triệu hồi nếu từng được sửa chữa cửa sổ trời trong thời gian 2001-2011. Hãng xe Đức cho biết chưa ghi nhận được bất cứ cảnh báo, thiệt hại hay thương vong nào liên quan tới lỗi này.

Các chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được Mercedes liên hệ từ 14/2 và nếu phát hiện xe của họ gặp lỗi, hãng sẽ thay thế cửa sổ trời hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, hồi tháng 12/2019, Mercedes đã đồng ý trả 20 triệu USD tiền phạt do vi phạm các quy định về việc thực hiện các chương trình triệu hồi. Hãng đã không thông báo kịp thời tới các chủ xe, không nộp tất cả các báo cáo và ít nhất hai vụ triệu hồi không đưa ra thông báo kịp thời.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi gần 700.000 xe Mercedes -Benz vì có thể bay mất cửa sổ trời tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]