Mới đây, thương hiệu xe Hàn Quốc Kia vừa ra thông báo triệu hồi đối với mẫu sedan hạng D Optima. Nguyên nhân là do những chiếc xe này bị vô hiệu hoá hệ thống tránh va chạm trước khi nhà cung cấp hệ thống phần mềm Hyundai MOBIS phát hiện ra trục trặc này trên một chiếc Optima dùng làm taxi tại Hàn quốc.

Triệu hồi hơn 11.000 xe Kia Optima vì lỗi hệ thống tránh va chạm trước

Triệu hồi 11.400 Kia Optima 2019 do lỗi hệ thống tránh va chạm trước

Hệ thống tránh va chạm trước trên Optima có tác dụng phát hiện và giám sát chiếc xe phía trước để cảnh báo người lái xe về một vụ tai nạn sắp xảy ra, và có thể tác dụng vào lực phanh nếu phát hiện người lái không có phản ứng nào với tình huống giao thông này.

Những chiếc KIA Optima 2019 phải triệu hồi lần này bao gồm cả phiên bản dùng động cơ tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp 1.6L GDI và tăng áp 2.0L Theta II.

Hiện phía nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào có liên quan tới lỗi trên. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dùng cũng như hành khách đi kèm, phía nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe nên mang xe tới các đại lý để kiểm tra và khắc phục nếu bị lỗi.

Tại Việt Nam, KIA Optima được lắp ráp trong nước nhưng không được trang bị hệ thống tránh va chạm trước FCA (Forward Collision-avoidance Assist systems), và cả tính năng cảnh báo va chạm trước FCW (Forward Collision Warning). Kia Optima tại Việt Nam có giá từ 789 triệu đồng.

Đinh Hiệu

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi hơn 11.000 xe Kia Optima vì lỗi hệ thống tránh va chạm trước tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com