Ngày 2/3, Grab cho biết dịch vụ "đi siêu thị hộ" GrabMart sẽ chính thức được triển khai tại Hà Nội từ ngày 3/4 trước bối cảnh toàn quốc đang thực hiện cách ly toàn xã hội. Trước đó 10 ngày, dịch vụ này đã thử nghiệm và triển khai thành công tại TP.HCM.

Việc triển khai dịch vụ trên nhằm hỗ trợ người dân mua sắm trong thời gian cách ly.

Grab triển khai dịch vụ "đi siêu thị hộ" từ ngày 3/4.

Với dịch vụ mới này, người dùng Grab tại Hà Nội có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn mua các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn, trái cây tươi, thức uống đóng chai, rau củ quả từ các đối tác liên kết là các cửa hàng tiện lợi, chuỗi cửa hàng bán lẻ, siêu thị.

Đặc biệt, khách hàng không cần phải ghi chú đơn hàng, mà đơn hàng sẽ "chạy" thẳng đến máy nhận đơn của các cửa hàng/siêu thị liên kết với GrabMart.

Đối tác tài xế nhận đơn hàng GrabMart chỉ cần đến cửa hàng, báo số đơn, chờ nhận hàng và giao hàng.

Cách vận hành này giúp lược bỏ các quy trình ghi nhớ đơn hàng, mua hộ, thanh toán thủ công, rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện đơn hàng.

Dịch vụ GrabMart được triển khai tại Hà Nội sau 10 ngày thử nghiệm tại TPHCM, tốc độ nhanh chưa từng có trong lịch sử hoạt động của Grab tại Việt Nam. Dịch vụ GrabFood trước đó sau khi thử nghiệm vào tháng 5/2018 tại TPHCM thì phải đến tháng 9 cùng năm mới thử nghiệm tại thủ đô.

Được biết, trong thời gian thử nghiệm tại TPHCM, lượng đơn hàng GrabMart tăng rất cao.

Thông báo triển khai GrabMart tại Hà Nội được đưa ra khi các dịch vụ chở khách 2 bánh lẫn 4 bánh của Grab phải tạm ngừng trước Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/03/2020 về việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày.

Quyết định triển khai GrabMart tại Hà Nội được đưa ra sau khi các dịch vụ chở khách của Grab phải tạm dừng khi Chính phủ ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg về việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày. Điều này không quá ảnh hưởng tới hoạt động của các tài xế bởi các tài xế GrabBike thường chạy cả GrabFood và GrabExpress.

Quang Khánh

Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 3/4, Grab triển khai dịch vụ "đi siêu thị hộ" tại Hà Nội tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com