Trong những ngày qua, Google đã không ngừng tung ra những thông tin về những biện pháp mà họ sẽ làm để giúp người dùng cải thiện cuộc sống, bớt phụ thuộc vào thế giới ảo. Trong phiên bản mới cập nhật của YouTube trên điện thoại di động, Google đã bổ sung tính năng nhắc nhở cho ứng dụng YouTube trên Android.

Đây có lẽ là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, bởi YouTube có quá nhiều “cám dỗ” cho cả người lớn lẫn trẻ em. Bạn có thể bật YouTube khi ăn sáng, khi nghỉ trưa, trong lúc chờ xe buýt hay bất kỳ lúc nào có vài phút rảnh rỗi. Điều này có thể gây hại cho các đốt sống cổ, và vì thế sự nhắc nhở của YouTube là khá có ích. Với tính năng mới này, người dùng tự nhắc nhở mình nghỉ ngơi khi đã dành quá nhiều thời gian xem video trên nền tảng này mà quên mất cuộc sống bên ngoài.

Đây là tính năng đã được Google giới thiệu tại hội nghị Google I/O 2018 vừa qua và là một trong những cải tiến nằm trong phiên bản mới của ứng dụng YouTube hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng giám sát thời gian của các bậc phụ huynh đối với con cái.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

  • Mở ứng dụng YouTube.

  • Chạm vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải.

  • Trong menu tài khoản, chọn Setting (Cài Đặt)

  • Chọn mục General (Tổng Quát)

  • Chọn Remind me to take a break (Nhắc tôi nghỉ ngơi)

  • Nếu truy cập theo hướng dẫn trên vẫn không tìm thấy chức năng này, hãy kiểm tra lại phiên bản YouTube đang dùng trên máy hoặc chờ tới lượt thông báo cập nhật, bởi tính năng sẽ được phát hành rộng rãi trong thời gian sớm.

YouTube thêm tính năng nhắc người dùng bớt xem video

YouTube thêm tính năng nhắc người dùng bớt xem video

Khi đó, nếu như xem video quá thời lượng cho phép, sẽ có một thông báo hiện lên và nhắc nhở chúng ta nên nghỉ ngơi một chút.

Đây được coi là tính năng khá hữu ích, tuy nhiên thông báo nghỉ ngơi này có thể dễ dàng bị người dùng nhấn nút bỏ qua nên trên tất cả, tinh thần tự giác của mỗi người dùng vẫn là điều quan trọng nhất.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết YouTube thêm tính năng nhắc người dùng bớt xem video tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]