Hotline: 0913398394

‘Nói miệng như anh… quê tôi nhiều’: Có một thế hệ lười, đầu vẫn ước ao thành công nhưng ngày ngày chỉ ngủ, ăn chơi, hứa nhiều nhưng làm thì ít

Cuộc sống không thể diễn kịch cùng bạn, và 25 tuổi thất nghiệp, nó là một món nợ cả vốn lẫn lãi mà bạn phải trả. Hôm nay bạn không muốn đổ mồ hôi, thì ngày mai bạn chỉ có thể thấy thất bại mà thôi. Hy vọng những nỗ lực của bạn không phải là nói miệng.

Con buôn thời dịch bệnh

Sau một đêm, từ dòng “kêu gọi” ngừng bán khẩu trang tại “chợ” thuốc Hapulico (Hà Nội) của cá nhân trên facebook, hầu như quầy thuốc ở đây đồng loạt treo biển: Hết hàng, đừng hỏi. Trước cổng chợ thuốc này cũng treo biển cấm quay phim, chụp hình. Những con buôn nơi đây thách thức ai?

Triết lý thế cuộc từ bức tranh 'Đám cưới chuột' nổi tiếng của làng Đông Hồ

12 năm trước, TS. Nguyễn Sĩ Dũng đã có bài viết tản mạn quanh bức tranh dân gian Việt Nam - Đám cưới chuột, với những cảm nhận, suy ngẫm về chuyện xưa, chuyện nay qua hình ảnh trong tranh. Cho đến nay, những cảm nhận, suy ngẫm này vẫn mới nguyên như cũ, và đó là lý do để chúng tôi đăng lại bài viết này trong thời khắc chuẩn bị bước sang năm Canh Tý.

Xu hướng nào cho khởi nghiệp trong năm 2020?

Trong một vài năm qua, khởi nghiệp phổ biến trên toàn cầu với sự xuất hiện hàng loạt "startup" trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ cho đến y học, sức khỏe...đối với nhà sáng lập thì việc nắm bắt và theo kịp các xu hướng mới nhất một trong những yếu tố quan trọng để đi tới thành công, có thể thay đổi toàn bộ các ngóc ngách và các ngành công nghiệp chỉ sau một đêm, việc không chuẩn bị có thể mang lại thất bại cho bất kỳ công ty nào.

Tả Ao, bậc thầy địa lý nổi danh nhất nước Nam: Vì sao phong thuỷ không thay đổi được mệnh Trời?

Xưa nay, các bậc thầy phong thuỷ như “Thánh địa lý” Tả Ao hay “Phù thuỷ” Cao Biền đều là những cao nhân hiếm thấy, trên có thể hô mưa gọi gió, dưới có thể yểm mạch tầm long, lợi dụng thuật pháp mà làm hưng vượng hay suy bại một quốc gia — Nhưng vì sao lại không thể làm chủ vận mệnh của chính mình?

Tam Quốc là ván mạt chược của 3 người, nhưng cuối cùng lại để kẻ thứ 4 đắc lợi

Có người nói, lịch sử Tam Quốc là Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền cùng nhau ngồi đánh một ván mạt chược, những cuối cùng Tư Mã Ý lại là người thắng. Trong quá trình nổi dậy, cả ba từng thua mất những quân bài vô cùng quan trọng, Tào Tháo thua mất Quách Gia, Lưu Bị thua mất Bàng Thống, Tôn Quyền thua mất Chu Du, ai mới là người chịu thiệt nhiều nhất?

Những giải pháp căn bản giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Chia sẻ những phân tích về chất lượng không khí của Hà Nội trong thời gian gần đây và giải pháp cần thiết cho việc cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội, TS Lê Ngọc Thuấn - Giám đốc Viện Nghiên cứu Tài nguyên và Biến đổi khí hậu, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho rằng, cần giảm thiểu bụi từ các công trường xây dựng, hạn chế phương tiện cá nhân và mọi người dân cần trang bị kiến thức và phòng tránh các tác hại của không khí đến sức khỏe.
Xu hướng đọc
Videos - Clips

Dịch COVID-19: Người dân vẫn gặp khó khi mua khẩu trang y tế

10:49 24/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khẩu trang đang là mặt hàng đang được lùng mua nhiều nhất. Tuy nhiên trái ngược với nhu cầu cung ứng, rất nhiều người dân phản ánh việc mua khẩu trang ở các hiệu thuốc phải tốn rất nhiều công sức nhưng vẫn không mua được.

 

...