Đại hội toàn thể Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam được xem như sự kiện lớn nhất của Hiệp hội, được tổ chức 5 năm một lần nhằm tổng kết nhiệm kỳ đã qua, đề ra chương trình mục tiêu cho nhiệm kỳ tiếp theo cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cùng các doanh nghiệp thành viên đã hoàn thành tốt vai trò cầu nối, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trong quan hệ với cơ quan quản lý nhà nước, xây dựng pháp luật liên quan đến lĩnh vực phân phối bán lẻ; trao đổi và giải quyết những vướng mắc kiến nghị nhằm hoàn thiện chính sách quản lý doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hoạt động kết nối sản xuất – phân phối đã được Hiệp hội chú trọng và đẩy thông qua việc tổ chức các Diễn đàn đối thoại giữa doanh nghiệp sản xuất hàng Việt với thương nhân chợ Đồng Xuân; Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm và tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng; Phiên chợ Nông sản và kết nối cung cầu tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn,...

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: AVR được xem là chỗ dựa vững chắc cho các nhà bán lẻ trong nước khi Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường bán lẻ năng động và hấp dẫn nhất khu vực châu Á và thế giới.

Đại hội toàn thể Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam: Sáng tạo - công nghệ - hợp tác - chia sẻ” hy vọng hoạt động ngày càng hiệu quả, tạo nên sức mạnh để góp phần xây dựng ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam lớn mạnh và phát triển.

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, bà Vũ Thị Hậu - Phó Chủ tịch AVR chia sẻ: Nhiệm kỳ II đã kết thúc với nhiều thành tựu mà Ban chấp hành nhiệm kỳ III sẽ tiếp tục phát huy. Dù vậy, vẫn còn nhiều tồn tại mà Ban chấp hành nhiệm kỳ III phải khắc phục để tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho tất cả doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội trong các hoạt động, góp phần đem lại môi trường kinh doanh ngày càng minh bạch, thuận lợi.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hiệp hội cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, để ghi nhận những góp đó, Bộ Công thương đã có quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào công cuộc phát triển ngành Công Thương Việt Nam.

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương, trao tặng cờ thi đua cho Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam

Các cá nhân có thành tích xuất sắc cũng nhận được bằng khen của Bộ Công Thương

Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ III ra mắt đại hội.

Kết thúc Đại hội, Ban bầu cử của đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2019- 2023). Bà Vũ Thị Hậu được bầu giữ chức Chủ tịch AVR; Phó Chủ tịch thường trực AVR là ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Liên hiệp HTX TM TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Đại hội cũng nhất trí thông qua việc bầu các ông Phạm Đình Đoàn - Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Phú Thái; Nguyễn Tiến Vượng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty TM Hà Nội - CTCP; ông Nguyễn Phúc Khoa - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Sài gòn - TNHH MTV; ông Nguyễn Thành Phương - Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Điện máy Việt Úc, Ông Nguyễn Hoàng Hải - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại VHC và bà Lê Thị Thu Huyền – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh giữ chức Phó Chủ tịch AVR.

PV

Bạn đang đọc bài viết AVR - Hướng tới sự phát triển bền vững cho ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam tại chuyên mục Hiệp hội và Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]