Ngày 17-4, TS. Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, tham dự buổi ra mắt Sapo X- nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam của Công ty cổ phần công nghệ DKT.

Không chỉ đơn thuần là một phần mềm quản lý bán hàng, Sapo X sẽ là nền tảng lõi, là điểm trung chuyển, tiếp nhận và xử lý các đơn hàng với các kênh bán hàng, giúp quản lý tập trung trên các kênh bán hàng khác nhau như: cửa hàng, website, sàn giao dịch thương mại điện tử, mạng xã hội.

Theo nhà phát triển DKT, ngành bán lẻ đang thay đổi trên toàn cầu và ngay tại Việt Nam tốc độ thay đổi cũng rất nhanh. Người mua hàng sử dụng nhiều thiết bị kết nối internet khác nhau như điện thoại, máy tính, thậm chỉ cả máy chơi game để mua hàng. Họ cũng có thể mua hàng ở bất cứ đâu, trên website, Facebook, Zalo, sàn TMĐT hay đến tận cửa hàng. Vì thế, người bán hàng cần hiện diện trên nhiều kênh để tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Bán hàng đa kênh đang là cơ hội của các shop nhưng cũng tạo ra vô vàn những thách thức, đòi hỏi phải đầu tư nhiều nguồn lực, thời gian hơn để quản lý, vận hành.

Chủ Tịch AVR tham dự lễ ra mắt Sapo XCEO Trần Trọng Tuyến phát biểu tại lễ ra mắt nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo X

Trên thực tế, các shop có thể bán trên nhiều kênh bán cùng một lúc. Mỗi kênh bán đều có những giai đoạn thăng trầm, bùng nổ, suy thoái khác nhau. Dù xu hướng bán hàng có dịch chuyển trên bất kỳ kênh nào, nhưng một yếu tố không bao giờ thay đổi: Chính là nhu cầu quản lý hàng tồn kho, quản lý khách hàng và xử lý đơn hàng tập trung của các chủ shop.

"Từ đó, Bizweb, nền tảng website bán hàng đa kênh đang có 33.000 khách hàng và Sapo, phần mềm quản lý bán hàng với hơn 10.000 khách hàng, đã chính thức hợp nhất với nhau để ra mắt Sapo X, nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam Sản phẩm sẽ giúp các chủ shop, chủ doanh nghiệp giải quyết tận gốc bài toán quản lý và bán hàng đa kênh - điều mà các mô hình của các đơn vị hiện tại trên thị trường chưa giải quyết được triệt để", ông Trần Trọng Tuyến, CEO DKT nhận định về lý do ra đời nền tảng Sapo X.

Yên Bình

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch AVR tham dự lễ ra mắt Sapo X tại chuyên mục Hiệp hội và Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]