Năm 2009, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (tại phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang).

“Siêu dự án” khu biệt thự Ocean View dính nhiều sai phạm, chủ đầu tư bị truy nã

Dự án Ocean View Nha Trang nằm ở vị trí đắc địa, nhìn ra vịnh Nha Trang (Ảnh Hiếu Duy)

Theo Quyết định 2646 ngày 16/10/2009 và điều chỉnh bổ sung năm 2011 của UBND tỉnh Khánh Hòa, KBT Ocean View có 69 lô, mật độ xây dựng 40% - 60% và số tầng 1-3 tầng nhưng nhiều biệt thự cao 8 tầng đã xuất hiện trong thời gian gần đây.

Chủ dự án lừa đảo, đang bỏ trốn

Dự án nằm trên phần diện tích gần 7,3 héc-ta, trong đó phần đất xây dựng hơn 5 héc-ta, còn lại là đất rừng phòng hộ. Chủ đầu tư là ông Nguyễn Việt Hùng (45 tuổi, thường trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II.

Theo giấy phép được cấp, chủ đầu tư xây dựng 69 căn nhà biệt thự để bán, không được phân lô bán nền. Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, thời điểm hiện tại dự án có 37 lô đã xây dựng xong. 

“Siêu dự án” khu biệt thự Ocean View dính nhiều sai phạm, chủ đầu tư bị truy nã
Tại dự án KBT Ocean Wiew Nha Trang đã có 37/69 lô đã xây dựng xong, chỉ có 8/37 lô xây đúng quy hoạch (Ảnh Khải An)
Qua quá trình kiểm tra phát hiện 16 lô xây dựng sai quy hoạch, 13 lô chưa kiểm tra được vì không có chủ nhà, chỉ 8 lô đúng quy hoạch. Riêng lô 69 do ông Ngô Phi Hùng làm chủ sở hữu đã phá đá, nổ mìn san lấp mặt bằng.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho hay, sau khi có giấy phép, chủ đầu tư dự án này đã lách luật ký hợp đồng góp vốn xây nhà ở với nhiều người, thu về hàng chục tỷ đồng.

“Siêu dự án” khu biệt thự Ocean View dính nhiều sai phạm, chủ đầu tư bị truy nã
Mặc dù đã thanh kiểm tra, nhưng chính quyền sở tại đang gặp khó khi chủ đầu tư bỏ trốn, chủ nhà thì vẫn "ngang nhiên" xây dựng sai phép (Ảnh Khải An)
Ngoài ra, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty Thiên Nhân, cầm giấy tờ của những lô đất biệt thự đã bán đem thế chấp ngân hàng để vay vốn. Ông này còn rao bán một lô đất cho nhiều người. Vụ việc bại lộ khi những người mua đất phát hiện lô đất mình mua đã được bán cho nhiều chủ khác.
“Siêu dự án” khu biệt thự Ocean View dính nhiều sai phạm, chủ đầu tư bị truy nã
Nơi đây đang trở nên "nhếch nhác" khi các chủ đầu tư thứ cấp đua nhau xây dựng sai phép phá vỡ quy hoạch (Ảnh Khải An)
Tháng 10/2017, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa, quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Ocean View Nha Trang. Đến tháng 1/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Việt Hùng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng thời điểm này vị giám đốc đã bỏ trốn.

 

Sau hơn 1 năm chủ đầu tư dự án Ocean Wiew Nha Trang bỏ trốn, các nhà đầu tư thứ cấp “đua nhau”  xây dựng sai quy hoạch, sai phép. Chính quyền đang lúng túng xử lý đối với các sai phạm liên quan vì chủ đầu tư đã bỏ trốn. Đối với các hộ xây sai quy hoạch cũng không thể xử lý vì không tìm được chủ nhân. Để xây dựng và sinh hoạt, những người dân ở đây tự kéo điện nước nên Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cắt điện nước đối với các công trình sai phép.

“Siêu dự án” khu biệt thự Ocean View dính nhiều sai phạm, chủ đầu tư bị truy nã
Nhiều công trình được cho xây dựng với quy mô 7-8 tầng làm mất dần đi cảnh quan và môi trường của một khu biệt thự cao cấp (Ảnh Khải An)

Được biết, Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ Thiên Nhân II hoạt động từ 1/11/1996 (có địa chỉ: số 86 Xuân Thủy, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh), có Giấy phép kinh doanh: 0300972976 cấp ngày: 29/10/1998. Giám đốc là Nguyễn Việt Hùng. 

Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa phát lệnh truy nã toàn quốc đối với đối tượng Hùng.

Quận Nam Từ Liêm Dự án “7 năm 2 không” – không bị thu hồi không xin phép mới

Quận Nam Từ Liêm Dự án “7 năm 2 không” – không bị thu hồi không xin phép mới

Viện Quản lý và Phát Triển Châu Á -AMDI được UBND thành phố Hà Nội giao đất và cấp phép xây dựng trụ sở từ năm 2011 dự án này nằm bất động ngay sau đó Trong gần 7 năm chậm tiến độ với lý do “chờ đường Trần Hữu Dực hoàn thiện” thì dự án này đã không được báo cáo khách quan lên UBND TP Hà Nội để thu hồi theo quy định Cho đến hết quý II/2019 mới triển khai xây dựng thì ADMI lại không xin giấy phép mới

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết “Siêu dự án” khu biệt thự Ocean View dính nhiều sai phạm, chủ đầu tư bị truy nã tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]