Theo quyết định Chủ trương đầu tư do UBND TP.Hà Nội ban hành ngày 12/2/2019, xét đề nghị của Công ty CP đầu tư HimLamBC tại văn bản số 02/2019/CV-HLBC ngày 14/1/2019 báo cáo giải trình làm rõ theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, TP.Hà Nội chấp thuận cho HimLamBC thực hiện đầu tư vào Dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp thương mại dịch vụ tại Công viên Thủ Lệ (phường Ngọc Khánh, Ba Đình).

Dự án bãi đỗ xe ngầm tại công viên Thủ Lệ được Hà Nội chấp thuận cho HimLamBC đầu tư.

Theo dữ liệu tra cứu được trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Cổ phần đầu tư HIMLAMBC là công ty cổ phần, thành lập vào ngày 6/8/2010, có mã số doanh nghiệp: 0104855190, do ông Trần Lương Dũng làm người đại diện theo pháp luật.

Doanh nghiệp này có địa chỉ trụ sở chính tại tầng 21, tòa nhà Captital Tower, số 109 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Theo đăng ký, Công ty Cổ phần đầu tư HimLamBC có ngành nghề kinh doanh khá đa dạng, gồm vệ sinh nhà cửa và các công trình khác; dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan; quảng cáo; nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê...

Tại trang web có địa chỉ himlambc.com.vn, Công ty Cổ phần đầu tư HimLamBC tự giới thiệu hiện đang đầu tư các dự án bất động sản có vị trí đắc địa tại Hà Nội cùng với các đối tác uy tín, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản như Tập đoàn Aeon Mall, Công ty cổ phần Haseko, Công ty TNHH Fujiken, ...vv.

Tuy nhiên, vai trò của HimLamBC tại các dự án cụ thể như Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên hay Biệt thự cao cấp tiêu chuẩn Nhật Bản đều không được thể hiện rõ tại trang Web này, chính vì thế năng lực, cũng như kinh nghiệm của HimLamBC trong việc thực hiện các dự án bất động sản vẫn còn là một ẩn số.

Một góc công viên Thủ Lệ.

Trở lại với dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp thương mại dịch vụ tại Công viên Thủ Lệ, mục tiêu đầu tư của dự án được nêu là nhằm đáp ứng nhu cầu về bãi đỗ xe ngày càng gia tăng và góp phần làm giảm tải cho hệ thống hạ tầng giao thông của Thủ đô, nâng cao chất lượng giao thông khu vực, góp phần tạo cho bộ mặt đô thị văn minh, hiện đại.

Tuy nhiên khác với một số dự án bãi đỗ xe ngầm vẫn đang “đắp chiếu” trải khắp thành phố, dự án mà HimLamBC vừa được chấp thuận đầu tư lại có tới tổng 21.731m2 được bố trí vào mục đích sử dụng làm không gian thương mại, dịch vụ, nhà hàng ẩm thực (12.480,4m2 tầng hầm 1; 4.625,3m2 tầng hầm 2 và 3).

Điều này khiến dư luận lo ngại rằng khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu gửi xe bao gồm cả khách tham quan vườn thú lẫn khách vào trung tâm thương mại, dịch vụ. Một số luồng dư luận khác lại đặt câu hỏi “Vậy dự án này thực chất là bãi đỗ xe ngầm hay trung tâm thương mại?”.

Ngoài ra, TP.Hà Nội cũng hỗ trợ 100% tiền thuê đất tới 10 đầu tiên cho HimLamBC. Một dự án vừa được giao đất, vừa được hưởng những ưu đãi lớn từ thành phố, lại có diện tích sử dụng dịch vụ thương mại béo bở như vậy rõ ràng sẽ khiến không ít ông lớn bất động sản thèm muốn, thế nhưng không hiểu do đâu mà HimLamBC với năng lực tài chính mờ mịt lại được chỉ định để rồi được triển khai với 351 tỷ đồng ít ỏi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Môi trường và đô thị

Bạn đang đọc bài viết 'Bí ẩn' hồ sơ năng lực công ty được chọn làm bãi đỗ xe ngầm Thủ Lệ tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com