Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra liên quan đến dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh.
Theo kết luận, dự án có tổng diện tích 7ha này đã có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật như chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy. Chủ đầu tư đến nay vẫn chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã xây dựng hàng rào quanh dự án. 

Chủ đầu tư cũng chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp, không có trụ sở hoạt động. Đặc biệt, dù dự án này được UBND tỉnh Long An quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu là nhà ở, nhưng chủ đầu tư lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền cho nhiều người. 

Ngoài ra, những người đại diện pháp luật của Công ty Đất xanh Long An còn sử dụng tên là Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2 để ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, trong khi tại Long An chưa cấp chủ trương cho dự án nào mang tên như vậy. 

Theo thanh tra tỉnh Long An, vì những vi phạm này đã dẫn đến việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. 

Những hành vi của chủ đầu tư là Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất xanh Long An có dấu hiệu tội phạm, do đó thanh tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tước đó, ngày 19/5  rất đông khách hàng đã mua đất nền tại các dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường của Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh và KDC Đất Xanh Long An của Công ty TNHH MTV Đất Xanh Long An đã tiếp tục kéo đến UBND tỉnh Long An để cầu cứu chính quyền và tố cáo chủ đầu tư lừa đảo, lập dự án ma để bán cho nhiều người.

Thiên An

Bạn đang đọc bài viết Chuyển hồ sơ sai phạm tại dự án KDC Đất Xanh Long An sang Cơ quan Cảnh sát điều tra tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com