8 lần thất hứa giao nhà

Cụ thể, hàng chục hộ dân đã đến trước dự án NOXH HQC Nha Trang tại phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang yêu cầu chủ đầu tư Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân giao nhà vì trễ hẹn giao nhà gần 3 năm nay.

Người dân bức xúc vì chủ đầu tư 8 lần hẹn giao nhà nhưng đến nay dự án NOXH HQC Nha Trang vẫn chưa hoàn thiện. (Ảnh: Khải An)

Đồng thời, kêu cứu lên UBND tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ quyền lợi người dân và đề nghị được đối thoại với ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân.

Các cư dân cho biết, theo văn bản hứa giao nhà vào ngày 30/9 đến nay họ không nhận được nhà nhưng phía chủ đầu tư không ra bất kì thông báo nào.

"Tính đến ngày 30/9, chủ đầu tư đã hứa giao nhà bằng văn bản là 8 lần. Đến nay chủ đầu tư bỏ trụ sở và thay đổi pháp nhân thành một công ty khác. Người dân vô cùng hoang mang và bức xúc", ông Đặng Tuấn Dũng – một cư dân bức xúc.

Theo các cư dân, trước đó chủ đầu tư cam kết cuối tháng 6/2019 sẽ bàn giao khối B2 và cuối tháng 9/2019 thì bàn giao toàn bộ nhưng đến nay chưa bàn giao khối nào. Việc chậm bàn giao nhà hơn 3 năm nay khiến người mua nhà khó khăn chồng chất, gánh nợ ngân hàng, phải đi thuê trọ bên ngoài.

Công nhân thi công ì ạch và dự án vẫn ngổn ngang. (Ảnh: Khải An)

Tình trạng chủ đầu tư chây ì tiến độ, nhiều lần thất hứa bàn giao nhà dẫn đến việc các ngân hàng đã quay lại đòi nợ các hộ bằng mọi hình thức: nhắn tin, điện thoại, thông báo giấy, chuyển nợ xấu mặc dù trước đó đại diện Ngân hàng BIDV Nha Trang đã đồng ý cho cư dân ngưng đóng tiền gốc, lãi cho đến khi nhận nhà, có biên bản nghiệm thu.

Trong buổi tiếp công dân liên quan đến dự án HQC Nha Trang mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã ghi nhận ý kiến của đại diện cư dân HQC Nha Trang và khẳng định UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan và mời ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân dự họp để giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án.

Trốn cả chính quyền

Theo ghi nhận của chúng tôi tại dự án, phần thân các tòa nhà được sơn phết tương đối mới nhưng bên trong và xung quanh dự án vô cùng ngổn ngang. Lượng công nhân thi công ít ỏi.

Các cư dân khẳng định, mỗi ngày chỉ có vài chục công nhân thi công dự án nên tiến độ rất chậm.

"Việc giao nhà là hoàn toàn bất khả thi khi tiến độ thi công ì ạch và chủ đầu tư vẫn không có một biện pháp nào cho thấy cố gắng hoàn thiện sớm dự án. Chúng tôi mong muốn được gặp lãnh đạo công ty Hoàng Quân để đối thoại", bà Thư – một cư dân cho biết.

Sau khi tập trung tại dự án, các cư dân tiếp tục đến UBND tỉnh Khánh Hòa căng băng rôn cầu cứu. Họ cũng mong muốn được bộ phận tiếp công dân mời vào để đề đạt ý kiến của mình nhưng bất thành.

Trụ sở công ty Hoàng Quân được cho là đã chuyển đi và thay đổi pháp nhân. (Ảnh: Khải An)

Ông Dũng cho biết, lãnh đạo Sở Xây dựng và UBND tỉnh Khánh Hòa đã mời ông Trương Anh Tuấn ra làm việc, đối thoại với cư dân nhưng ông Tuấn vẫn không xuất hiện. Trong khi phía công ty Hoàng Quân từng có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tạo điều kiện đảm bảo an ninh để đối thoại với các cư dân.

"Văn bản đề nghị đối thoại với cư dân từ phía Hoàng Quân là lừa đảo vì ngay cả văn bản của tỉnh và sở Xây dựng Khánh Hòa họ cũng phớt lờ. Giờ họ còn bỏ trốn khỏi trụ sở cũ và thay đổi pháp nhân trong khi dự án vẫn chưa thể bàn giao", ông Dũng cho biết.

Theo Đời Sống & Pháp lý

Bạn đang đọc bài viết Cư dân nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang căng băng rôn đòi nhà sau 8 lần chủ đầu tư thất hứa bàn giao tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com