Cụ thể, diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ diễn ra ngày 15/11/2017 tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV tổ chức, với khung chương trình rộng lớn bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất cùng danh tính lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế hiện nay.

Dự kiến, kế hoạch chương trình sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày tại lễ khai mạc.

Theo đó, Bộ Xây dựng sẽ có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính có tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước có tham luận chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản.

Họp báo Diễn đàn <a style='color:#222' onclick='ga('send', 'event', 'trendings desktop', 'click','bất động sản',1.00, {'nonInteraction': 1});' href='/kinh-te/bat-dong-san.html'>bất động sản</a> Việt Nam

Họp báo Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên lần I

Diễn đàn sẽ liên tục tiếp nối với 4 chuyên đề gồm: Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ và Nhà ở xã hội; cải tạo chung cư cũ; công trình xanh; bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng. Sau mỗi chuyên đề sẽ là các phiên thảo luận.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam, diễn đàn sẽ là dịp để chúng ta cùng nhìn nhận, đánh giá các phân khúc thị trường. Các điểm mạnh cần duy trì phát huy, các điểm yếu cần khắc phục, hạn chế. Dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế... Qua đó, giới truyền thông cũng nắm bắt tốt hơn thông tin để truyền tải tới doanh nghiệp và người dân.

“Chính quyền các cấp cũng được dịp lắng nghe những vướng mắc về chính sách, cơ chế do doanh nghiệp phản ánh để giúp tháo gỡ ách tắc... Như vậy, có thể nói diễn đàn là hết sức cần thiết và bổ ích cho cả Nhà nước, doanh nghiệp và người dân, trong đó truyền thông đóng vai trò là cầu nối hết sức quan trọng” – ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh thêm.

Bà Bùi Thị Phương Chi - Giám đốc Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV cho biết: Diễn đàn sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản năm 2017 và cập nhật các dự báo, xu hướng mới nhất về thị trường bất động sản năm 2018.

“Diễn đàn được kỳ vọng tạo cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan chức năng, hiệp hội, chuyên gia... trong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, đây là cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho các doanh nghiệp đến các đối tác hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, phân phối và quản lý vận hành bất động sản trong nước và quốc tế” – Bà Bùi Thị Phương Chi đánh giá.

Theo Ban tổ chức, dự kiến khoảng gần 1.000 các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản trong nước và quốc tế sẽ tham dự diễn đàn này.

Hạnh Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất: Cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]