Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội tiến hành lấy mẫu nước tại KĐT Thanh Hà

Cư dân Thanh Hà Cienco5 treo băng rôn kín các tòa nhà yêu cầu CĐT cung cấp nước sạch

Đoàn kiểm tra liên ngành đã phối hợp lấy mẫu nước tại khu vực đầu nguồn cung cấp, nước tại bể ngầm và nước tại đầu vòi của căn hộ của các tòa nhà tại KĐT này.

Các chỉ số ô nhiễm như Nitrat, Amoni, Asen trong nước sẽ được Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội lấy mẫu và tiến hành kiểm tra.

Kết quả xét nghiệm dự kiến sẽ có kết quả trong 10 ngày tới. Chủ tịch TP Hà Nội cũng yêu cầu phải đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch theo tiêu chuẩn quốc gia cho cư dân sớm nhất. Thông tin sẽ phải báo cáo trước ngày 30/7/2018.

Trước đó, báo chí đã liên tục phản ánh về tình trạng nguồn nước bị nhiễm bẩn tại KĐT Thanh Hà Cienco 5 từ nhiều tháng nay. Không những vậy, cư dân còn phát hiện nhiều bể ngầm chứa nước được thi công rất ẩu như: không chát xi măng, chứa nhiều rác thải xây dựng… Cư dân cũng đã có nhiều biện pháp đấu tranh đòi quyền lợi được dùng nước sạch với chủ đầu tư (Tập đoàn Mường Thanh) nhưng đều chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. 

Khánh An

Bạn đang đọc bài viết Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội tiến hành lấy mẫu nước tại KĐT Thanh Hà tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]