Mới đây, tòa soạn Thương Trường nhận được phản ánh dự án King Palace 108 Nguyễn Trãi khi tổ chức thi công không đảm bảo an toàn lao động, khiên người dân sinh sống xung quanh vô cùng lo lắng.

Cụ thể, vào sáng ngày 17/11/2019 một thanh sắt lớn bất ngờ rơi từ dự án này xuống đường. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã phản ánh với các lực lượng chức năng xuống lập biên bản vụ việc. Điều đáng nói, theo phản ánh của người dân, đây không phải lần đầu xảy ra tình trạng như vậy tại dự án này.

Xác nhận sự việc trên với phóng viên một cán bộ Tổ thanh tra xây dựng phường Thượng Đình được biết, có việc thanh sắt tròn rơi từ tầng đỉnh của dự án 108 Nguyễn Trãi. Sau đó vụ việc đã bị lập biên bản và báo cáo cơ quan chức năng xử lý.

Được biết, dự án King Palace do Công ty CP Bất động sản Hoa Anh Đào là chủ đầu tư.

Thanh sắt lớn với độ dài hơn 2m rơi từ dự án King Place xuống đường dân sinh (Ảnh cắt từ clip).

Theo tìm hiểu, trước đó Dự án Khu hỗn hợp trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng, văn phòng và nhà ở để bán (tên thương mại là dự án chung cư King Palace) tại 108 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, do liên danh Công ty cổ phần Dụng cụ số 1 và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án được thực hiện trên diện tích 18.531 m2 với tổng mức đầu tư 998,805 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án quý 4.2011 đến quý 1.2015. Chủ đầu tư đã nộp đủ tiền sử dụng đất của dự án là 304.273 tỷ đồng. Theo thiết kế, dự án bao gồm 33 căn liền kề, biệt thự và 1 tổ hợp văn phòng, nhà chung cư. Trong đó, đất dự án được phê duyệt chia thành các ô, thực hiện các chức năng khác nhau. Cụ thể, ô đất số 1 là khu hỗn hợp trung tâm thương mại và dịch vụ công cộng, văn phòng và nhà ở để bán. Ô đất số 2 là khu nhà ở cao tầng. Ô đất thứ 3 là khuôn viên vườn hoa, cây xanh. Các ô đất số 4 và 5 là khu nhà liền kề. Ô đất thứ 6 là khu nhà trẻ và ô thứ 7 là bãi đỗ xe của dự án.

Dự án King Place 108 Nguyễn Trãi.

Đáng nói, dự án này được Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp giấy phép xây dựng (số 68GPXD-SXD, ngày 18/12/2013) và khởi công từ tháng 12/2013, dự kiến hoàn thành trong năm 2014 nhưng đến nay vẫn đang trong quá trình thi công xây dựng.

Năm 2010, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi 18.531m2 đất tại 108 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân và giao Công ty TNHHMTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội (Đại diện liên danh) để thực hiện dự án.

Đến năm 2015, UBND TP đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội chuyển nhượng một phần dự án cho Công ty CP Bất động sản Hoa Anh Đào.

PV

Bạn đang đọc bài viết Dự án King Palace 108 Nguyễn Trãi: Thi công ẩu, chủ đầu tư coi thường tính mạng người dân tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com