Theo đó, trong số 29 khu chung cư cũ đã có một khu được quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và giao chủ đầu tư; một khu đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình, sau khi nhà đầu tư đã báo cáo Thành phố; 5 khu đã được UBND TP chỉ đạo các Sở, ngành, tổ chức kêu gọi nhà đầu tư.

Hà Nội lập quy hoạch 29 chung cư cũ

Thông tin này được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết (Ảnh minh họa)

Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng vụ hai nguyên tổng giám đốc bị bắt

Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng vụ hai nguyên tổng giám đốc bị bắt

Sau vụ hai nguyên tổng giám đốc bị khởi tố do liên quan đến 1.000 tỉ đồng tiền bảo hiểm cho vay không thể thu hồi lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định quyền lợi người tham gia vẫn được đảm bảo

Bên cạnh đó, có 3 khu đang triển khai thực hiện nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt và đã cơ bản hoàn chỉnh đồ án quy hoạch; 16 khu chung cư cũ đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc, trong có một số khu đã được chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc; 3 khu cần tiếp tục triển khai lập thiết kế ý tưởng quy hoạch, làm cơ sở triển khai lập tổng mặt bằng hoặc lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết, báo cáo UBND TP, làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo theo quy định.

Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết thêm, đối với các đồ án đã được Thành phố tổ chức họp để nghe báo cáo ý tưởng lần 2, UBND Thành phố đề nghị các nhà đầu tư nghiên cứu, nâng cấp 2 phương án trình thẩm định và tham vấn ý kiến của Hội đồng Kiến trúc quy hoạch TP Hà Nội. Bên cạnh đó, phối hợp UBND các quận và phường có liên quan tổ chức trưng bày công khai phương án nghiên cứu quy hoạch kiến trúc đã hoàn chỉnh tại khu dân cư thuộc địa bàn khu chung cư cũ để cộng đồng dân cư xem và cho ý kiến.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có 1.579 nhà chung cư cũ được xây dựng từ năm 1960 đến 1992. Trong số này, có gần 1.000 chung cư thuộc khu vực hạn chế phát triển (quận Ba Đình có 211 nhà, quận Hoàn Kiếm 99, quận Đống Đa 415 và quận Hai Bà Trưng có 244). Qua đánh giá, xếp loại, thành phố đã lên kế hoạch cải tạo, xây mới nhiều chung cư cũ nhưng tiến độ rất chậm do nhiều vướng mắc.

Cũng theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, từ nay đến hết năm 2018, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội sẽ tiếp tục hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện ý tưởng các đồ án chung cư cũ để báo cáo UBND TP và xin ý kiến cộng đồng.

Hà Phương

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội giao 20 đơn vị triển khai lập quy hoạch chung cư cũ tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]