Sáng 3/11, hàng trăm người mua nhà tại dự án Eco Lake View (32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội) đã cùng nhau đến cổng dự án, căng băng rôn phản đối việc bàn giao căn hộ khi chưa đủ điều kiện của chủ đầu tư cũng như “tố” việc chủ đầu tư thu tiền vượt quá 95% theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản.

Dự án Eco Lake View do Công ty CP Ecoland làm chủ đầu tư, với 2 tòa cao 32 tầng và 1 tòa 9 tầng dành riêng cho đỗ xe và khu thương mại, tổng số 1.218 căn hộ.
Người mua nhà Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện
Người mua nhà Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện

Ông Lê Hữu Th, một người mua nhà tại dự án cho biết, công trình vẫn đang hoàn thiện một số hạng mục ở tầng 1, tầng hầm chưa đủ điều kiện bàn giao… nhưng chủ đầu tư đã gửi thông báo bàn giao nhà cho khách hàng khiến ông và nhiều khách hàng lo lắng.

Ông Th cho biết, ông cùng nhiều khách hàng khác nhiều lần đã có đơn đề nghị chủ đầu tư chứng minh việc bàn giao nhà của chủ đầu tư là đúng quy định, đề nghị chủ đầu tư cung cấp các văn bản như nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, văn bản nghiệm thu hoàn thành công trình của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng)… nhưng đều chưa được chủ đầu tư cung cấp.

“Nếu chưa được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, đặc biệt nếu chưa được cấp chứng nhận phòng cháy chữa cháy thì làm sao chúng tôi dám nhận nhà về ở, chúng tôi không thể đặt cược tính mạng của mình và người thân khi sinh sống hàng ngày tại dự án được ”, một người mua nhà tại tòa HH2 nói.

Đông Anh – Hà Nội Cận cảnh “đánh bùn sang ao” tại cụm CCN Thiết Bình

Đông Anh – Hà Nội Cận cảnh “đánh bùn sang ao” tại cụm CCN Thiết Bình

Cận cảnh “đánh bùn sang ao” tại cụm CCN Thiết Bình được thể hiện tại các Tờ trình của UBND huyện Đông Anh TP Hà Nội gửi lên UBND TP Hà Nội sau khi dự án Chợ nguyên liệu gỗ xã Vân Hà chưa được triển khai và Cụm sản xuất tập trung làng nghề xã Vân Hà hoạt động không hiệu quả Điều trớ trêu là tính chất các dự án không khác nhau và cùng chủ đầu tư

“Cho đến bây giờ, chủ đầu tư gửi thông báo đóng tiền đợt cuối và bàn giao căn hộ nhưng chúng tôi không hề biết căn hộ của mình thực tế như thế nào, có hình thù ra sao, đây là điều không tưởng”, ông Th bức xúc.

Cũng bức xúc trước việc bàn giao nhà này của chủ đầu tư, chị Thu H– chủ một căn hộ tại tòa HH2 cho biết, ngày 24/10, chị nhận được văn bản thông báo bàn giao căn hộ và đề nghị thực hiện thanh toán 32% giá trị căn hộ còn lại (gồm 30% giá trị căn hộ và 2% kinh phí bảo trì) và số tiền 3 tháng phí dịch vụ quản lý vận hành chung cư từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, chị H ngay lập tức cũng đã có văn bản gửi tới chủ đầu tư để kiến nghị về các điều khoản bàn giao nhà theo quy định.

Ngoài chị H, nhiều khách hàng cũng phản đối việc chủ đầu tư đơn phương đưa ra mức phí dịch vụ 8.000đồng/m2 và phải thanh toán 3 tháng dịch vụ vào đợt đóng tiền cuối trước khi nhận nhà. Người mua nhà đề nghị chủ đầu tư giải trình các tiện ích mà họ được hưởng như thế nào để phù hợp với mức phí 8.000 đồng/m2.

“Với hạ tầng chưa hoàn thiện cộng với tiện ích như sân golf, phòng gym, khu vui chơi trẻ em… chưa đưa vào sử dụng thì việc yêu cầu người mua nhà nộp ngay 3 tháng dịch vụ trước khi nhận bàn giao nhà liệu có hợp lý?”, người mua nhà tại dự án Eco Lake View đặt câu hỏi tới chủ đầu tư.

Một số hình ảnh về phản ứng của khách hàng mua sản phẩm của dự án Eco Lake View vào sáng 3/11:

Người mua nhà Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện
Sáng 3/11, hàng trăm người mua nhà tại dự án Eco Lake View (32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội) đã cùng nhau đến cổng dự án, căng băng rôn phản đối việc bàn giao căn hộ khi chưa đủ điều kiện của chủ đầu tư...

Người mua nhà Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện
Chưa hoàn thiện công trình nhưng chủ đầu tư Eco Lake View đã vội bàn giao nhà cho người mua nhà
Người mua nhà Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện

Dự án vẫn đang tiếp tục hoàn thiện một số hạng mục tại tầng 1

Người mua nhà Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện
Thi công, bụi bẩn ở khắp nơi.... cư dân lo lắng đặt câu hỏi liệu công trình đã được các cơ quan chức năng nghiệm thu về chất lượng và phòng cháy chữa cháy? 

Chi Mai

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng của Eco Lake View bức xúc, phản đối nhận nhà chưa đủ điều kiện tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]