Vừa qua, PVcomBank đã thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là dự án Tokyo Tower của Công ty Cổ phần Sông Đà 101 và Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương để xử lý theo Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín.

Nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ phát sinh theo các hợp đồng mua bán, PVcomBank sẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của người mua nhà. 

Trước mắt, Đối với các khách hàng có khoản vay mua căn hộ tại dự án, PVcomBank sẽ có chính sách hỗ trợ, có thể là miễn hoặc giảm lãi phạt và miễn phí phạt chậm trả cho khách hàng.

Chính sách miễn giảm lãi phạt sẽ được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật, Ngân hàng Nhà nước và phù hợp với các văn bản, hợp đồng PVcomBank đã ký.

Khách hàng mua căn hộ dự án Tokyo Tower sẽ được PvcomBank hỗ trợ
Dự án Tokyo Tower bị thu hồi để trả khoản nợ lên tới 114 tỷ đồng 

PVcomBank cần sự hợp tác từ các cá nhân và tổ chức đã mua tài sản đến PVcomBank làm việc để Ngân hàng tiếp nhận thông tin đối chiếu công nợ; PVcomBank sẽ tổ chức đấu giá công khai để tìm ra đơn vị có đủ năng lực triển khai dự án và đề nghị chủ đầu tư mới đảm bảo các quyền lợi chính đáng của người mua nhà theo các hợp đồng đã ký. 

Khi chủ đầu tư mới chính thức tiếp quản và vận hành tiếp dự án, PVcomBank sẽ có thông báo cụ thể tới khách hàng tiến độ triển khai và thời điểm bàn giao.

Với mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện Dự án để thu nợ đồng thời giao nhà cho các cá nhân/tổ chức đã ký hợp đồng mua tài sản, PVcomBank đảm bảo quyền lợi cuối cùng là người mua nhà nhận được căn hộ theo hợp đồng đã ký. 

PVcomBank cũng đề nghị người mua nhà bình tĩnh và phối hợp với Ngân hàng để cùng đưa ra phương án hợp lý và nhận nhà sớm nhất có thể.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng mua căn hộ dự án Tokyo Tower sẽ được PvcomBank hỗ trợ tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]