Trước đó, thông báo về việc thu giữ tài sản thế chấp của PVcomBank cho biết Công ty Thương Mại Hoàng Vương đang nợ ngân hàng này gần 114 tỷ đồng, bao gồm gần 92 tỷ dư nợ gốc và hơn 22 tỷ đồng dư nợ lãi. 

Vì thế, ngân hàng Sacombank đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ, sàn trung tâm thương mại đã ký; các căn hộ và sàn trung tâm thương mại chưa bán hoặc chưa cho thuê. 

Đồng thời, PVcomBank cũng thu giữ toàn bộ tài sản là quyền phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương, đơn vị phân phối dự án và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01, chủ đầu tư dự án Tokyo Tower.

Sacombank siết nợ cao ốc Tokyo Tower Hà Đông
Dự án cao ốc Tokyo Tower Hà Đông

Từ cuối năm 2015, Công ty Thương Mại Hoàng Vương đã thế chấp toàn bộ quyền tài sản phát sinh từ 552 hợp đồng mua bán căn hộ thuộc dự án tại PVCombank.

Dự án Tokyo Tower trước đó có tên là chung cư Vinafor hay Lanmark 51, do liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư.

Dự án nằm trên đường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội với chiều cao 51 tầng nổi và 4 tầng hầm, bao gồm trung tâm thương mại và dịch vụ và khu căn hộ. Dù đã xây dựng xong phần thô và bước vào giai đoạn hoàn thiện từ cuối năm ngoái nhưng vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng.

Thông báo của PVcomBank cho biết đã mời những khách hàng mua dự án này và các bên có liên quan như nhà cung cấp, nhà thầu...liên hệ với ngân hàng trước ngày 4/10 để giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ngày 8/10 tới đây, ngân hàng sẽ tổ buổi làm việc với các khách hàng mua căn hộ tại dự án để xử lý các vấn đề liên quan.

Mới đây, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, đến ngày 23/8  vừa công bố có tới 92 dự án tại Hà Nội được chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng và tổ chức tín dụng bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai. Trong số đó, có nhiều dự án của các tên tuổi lớn như Công ty Địa ốc MB; Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai; Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn…

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết PVcombank siết nợ cao ốc Tokyo Tower Hà Đông tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]