Mới đây, Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án Oriental Plaza (có địa chỉ 685 Âu cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú) khôi phục hiện trạng, công năng một số hạng mục xây dựng trái phép.

Theo văn bản của Sở Xây dựng, dự án Oriental Plaza do Công ty cổ phần đầu tư Sơn Thuận (viết tắt Công ty Sơn Thuận) làm chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt. 

Chung cư Oriental Plza tự ý xây thêm phòng ở và biến khu công cộng thành điểm kinh doanh.

Cụ thể, tầng hầm chưa lắp đăt hệ thống xếp xe tự động với diện tích 2.418 m2. Tầng trệt xây dựng thêm nhà rửa xe, cửa hàng cà phê; bố trí bãi xe ô tô phía trước khu căn hộ; không bố trí nhà trẻ tại tầng trệt…

Tầng T (tầng kỹ thuật) được cấp phép là khu vực công cộng phục vụ cho cư dân nhưng chủ đầu tư lại biến thành các dịch vụ spa, phòng tập Gym, trung tâm tiếng Anh, văn phòng của chủ đầu tư…

 Tầng 3 bố trí thêm 7 căn hộ; tầng 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22 mỗi tầng bố trí thêm 4 căn hộ so với bản vẽ thiết kế được duyệt.

Trước đó, phản ánh đến báo chí, nhiều cư dân ở chung Oriental Plaza đã tố cáo tố cáo Công ty Sơn Thuận cơi nới nhiều phòng ốc trái quy định ở những vị trí không được cấp phép.

Theo đó, tầng T của khu chung cư Oriental Plaza trên các giấy tờ pháp lý được cơ quan chức năng cấp phép là khu vực công cộng phục vụ chung cho cư dân tòa nhà. Đây còn được xem là tầng kỹ thuật và xây thêm hồ bơi công cộng để phục vụ cư dân.

Tuy nhiên, sau khi bán được nhà, chủ đầu tư lại lấy đi phần lớn diện tích tiện ích công cộng này để chuyển sang kinh doanh. Còn các quyết định phê duyệt dự án của Sở Xây dựng đến nay có rất nhiều lần điều chỉnh, nhưng chủ đầu tư vẫn không tổ chức lấy ý kiến của cư dân.

Ngoài ra, cư dân tại đây cho biết, mặc dù dự án bàn giao cho cư dân đã gần 2 năm nhưng vẫn chưa được cấp giấy chủ quyền.

Được biết, Công ty Sơn Thuận là thành viên của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Cát Linh (Tập đoàn Cát Linh) có địa chỉ tại 71/24 Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM, do ông Nguyễn Duy Hưng là người đại diện trước pháp luật.

Tập đoàn Cát Linh  được biết là đơn vị đầu tư và thi công hàng loạt công trình, dự án như: Tổ hợp cao ốc Xi Grand Court, Thảo Loan Plaza, dự án Condotel Mermaid Seaside Vũng Tàu…

Văn Đức

Bạn đang đọc bài viết Tự ý "đẻ" thêm căn hộ, Công ty Sơn Thuận bị Sở Xây dựng "sờ gáy" tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com