UBND TP Hà Nội vừa cho phép Công ty TNHH Thiên Hương chuyển nhượng toàn bộ dự án Công trình hỗn hợp tại lô đất G4*-HH16 thuộc Khu đô thị sinh thái tại các phường Phúc Lợi, Việt Hưng, Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội cho CTCP Vinhomes.

Qui hoạch dự án gồm công trình công cộng, thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng tại khu đô thị sinh thái các phường Phúc Lợi, Việt Hưng, Giang Biên, quận Long Biên.

Phối cảnh dự án Khu đô thị sinh thái tại các phường Phúc Lợi, Việt Hưng, Giang Biên, quận Long Biên. 

Công trình hỗn hợp trên có tổng mức đầu tư 1.935 tỉ đồng với 20% nguồn vốn tự có của chủ đầu tư và 80% còn lại là vốn vay và vốn huy động hợp pháp.

Về qui mô, ô đất xây dựng dự án có diện tích 43.524 m2, trong đó diện tích xây dựng công trình 15.022 m2 và diện tích cây xanh, đường dạo 15.000 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng không tính tầng hầm đạt 161.560 m2, phần diện tích sàn cho sử dụng căn hộ là 87.641,4 m2.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong IV/2021. Tổng số căn hộ dự kiến cung cấp ra thị trường bất động sản là 1.500 căn. Qui mô dân số dự kiến của dự án là 3.826 người.

Cập nhật tình hình thực hiện dự án, việc giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật cơ bản đã hoàn thành, hiện dự án triển khai đến phần móng và thân các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, việc huy động vốn cho dự án chưa được Công ty Thiên Hương thực hiện.

Chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định cho phép chuyển nhượng của UBND TP Hà Nội, Công ty Thiên Hương và Vinhomes phải hoàn thành việc kí kết hợp đồng chuyển nhượng và hoàn thành việc bàn giao dự án.

Dự án Vinhomes Riverside Long Biên.

UBND TP Hà Nội giao Công ty TNHH Thiên Hương thông báo kịp thời, đầy đủ, công khai và giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng và các bên liên quan tới dự án chuyển nhượng (nếu có). 

Doanh nghiệp này có trách nhiệm giải quyết các trường hợp khách hàng hoặc các bên liên quan có ý kiến về quyền lợi của mình tại dự án chuyển nhượng trước khi kí hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ dự án.

Ngoài việc chuyển giao quyền, nghĩa vụ, toàn bộ hồ sơ liên quan đến dự án cho Vinhomes đầu tư để kinh doanh, Công ty Thiên Hương phải hoàn thiện nghĩa vụ tài chính phát sinh và nghĩa vụ tài chính phải thực hiện khi chuyển nhượng dự án.

Công ty TNHH Thiên Hương được thành lập từ năm 1997, hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong đó có bất động sản. Tại Hà Nội, doanh nghiệp này có một số dự án thuộc địa bàn quận Long Biên như Khu căn hộ Eco Luxury Thạch Bàn, Eco City Việt Hưng. Cả 2 dự án này đều có vị trí liền kề với Khu đô thị Vinhomes Riverside.

Khu đô thị sinh thái tại các phường Phúc Lợi, Việt Hưng, Giang Biên, quận Long Biên do CTCP Đầu tư và phát triển đô thị Sài Đồng (đơn vị thành viên thuộc Vingroup) làm chủ đầu tư, được chấp thuận đầu tư vào cuối năm 2010. Dự án có tổng diện tích đất khoảng 183,645 ha nằm trong Khu đô thị Công viên phần mềm Hà Nội.

Dự án bao gồm các hạng mục xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án; xây dựng kinh doanh các công trình công cộng, các công trình hỗn hợp nhà ở cao tầng; các công trình nhà ở thấp tầng, biệt thự; các công trình dịch vụ du lịch sinh thái, các dịch vụ phụ trợ và các công trình trường học, trường mầm non, bệnh viện.

Đinh Hiệu

Bạn đang đọc bài viết Vinhomes nhận chuyển nhượng dự án 1.935 tỉ đồng của Thiên Hương tại Long Biên tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com