Mới đây, CTCP Quản lý quỹ VinaCapital thông báo việc không mua cổ phần nào trên 100.000 đơn vị đăng ký. Nguyên nhân được cho là do điều kiện thị trường chưa phù hợp.

Cùng với đó, ông Hoàng Trung Đức, thành viên HĐQT VinaCapital cũng không thực hiện mua cổ phiếu YEG nào trên 200.000 đơn vị đăng ký.

Như vậy, thông tin phía Vincapital mua cổ phần Yeah1 trước đó "đổ vỡ" một lần nữa nhà đầu tư lại "mất ăn mất ngủ". Và “tia sáng cuối cùng” nhằm “cứu vớt” giá cổ phiếu YEG khỏi những ngày tăm tối dường như đã chấm hết.

Hơn nữa, phía Yeah1 cũng chưa có thêm thông tin mới gì liên quan đến việc đàm phán với Youtube kể từ thời điểm gia hạn lệnh ngừng hợp tác (2/4). Công ty cũng đang có kế hoạch xin ý kiến cổ đông phê duyệt phương án mua cổ phiếu quỹ trình tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 (dự kiến tổ chức ngày 8/5).

Trước đó, liên quan đến những lùm xùm Yeah1 bị Youtube ngừng hợp tác đã làm tình hình Kinh doanh của "ông trùm” giải trí trao đảo. Giá cổ phiếu YEG của CTCP Tập đoàn Yeah1 liên tục giảm sàn, có thời điểm chỉ còn gần 96.000 đồng/cổ, tương đương giảm 60% giá vốn hóa.

Hơn nữa, những bất lợi này cũng khiến lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán năm 2018 của Yeah1 giảm 9,4%, tương đương giảm gần 17 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phần (EPS) của Yeah1 giảm xuống còn 4,816 nghìn đồng, tương ứng giảm 9,3%.

Để “cứu vớt” tình hình kinh doanh, HĐQT Yeah1 điều chỉnh phương án sử dụng vốn, dự kiến sẽ trích một phần số tiền huy động được để mua lại tối đa 3,1 triệu cổ phiếu, tương đương 10% lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Yeah1 phải “dứt ruột” bán “con cưng” ScaleLab với giá 12 triệu USD (trong khi giá mua vào là 20 triệu USD) cho Brenner Pass Investment Corp, đơn vị thuộc sở hữu và kiểm soát hoàn toàn bởi Giám đốc điều hành và người sáng lập ScaleLab - David E. Brenner. Thậm chí, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Yeah1 và các cộng sự cũng đã “rút ví” mua cổ phiếu YEG nhằm cản lại đà giảm giá của cổ phiếu này. Tuy nhiên, cổ phiếu YEG vẫn “lao dốc không phanh".

Năm 2019, Yeah1 đặt kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, tương ứng tăng trưởng 19% và 10%.

Tường Lâm

Bạn đang đọc bài viết Bị VinaCapital "từ chối": Cổ phiếu YEG của Yeah1 tiếp tục chao đảo tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com