Được biết, đây là chương trình căn cứ theo Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 để thành lập đoàn này.

Việc tham gia chương trình nhằm mục tiêu nghiên cứu, khảo sát thị trường; tổ chức hội thảo doanh nghiệp, gặp gỡ giao thương, tìm kiếm và kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nhập khẩu, nhà phân phối, đối tác liên doanh, liên kết, đối tác đầu tư trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và quảng bá, giới thiệu hình ảnh sản phẩm Việt Nam với người tiêu dùng và doanh nghiệp In-đô-nê-xi-a nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Indonesia.

Thủy sản là một trong các mặt hàng ưu tiên tại Hội chợ.

Các mặt hàng được ưu tiên trong chương trình bao gồm mặt hàng thực phẩm và đồ uống (trà, cà phê, ca cao..),, nông nghiệp, thủy hải sản; các mặt hàng máy móc thiết bị, đóng gói cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.v.v.

Ngoài ra còn có một số mặt hàng khác như là sản phẩm điện tử, dây cáp điện, vật liệu xây dựng, dệt may và nguyên phụ liệu dệt may.v.v...

Dự kiến, sẽ có khoảng 15 đến 17 doanh nghiệp tham gia chương trình tại thủ đô Gia-các-ta (Indonesia) vào thời gian từ ngày 12-16/11/2019.

Tham gia chương trình phải là các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường In-đô-nê-xi-a, có kết quả kinh doanh tốt trong 02 năm gần đây, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ để tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế.

Các doanh nghiệp trên  thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với phía Indonesia.

Xem thêm thông tin chi tiết Tại đây.

PV

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp có cơ hội tham gia khảo sát, giao thương và tham gia Hội chợ tại Gia-các-ta (indonesia) tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com