Như vậy, sau Vietnam Airlines, Vietjet Air công bố lỗ trong quý vừa qua do dịch COVID-19, Bamboo Airways là hãng thứ 3 công bố lỗ, với mức lỗ của các hãng lần lượt là 2.600 tỷ đồng, 989 tỷ đồng và 1.500 tỷ đồng.

Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho hay, hãng sẽ thuê thêm máy bay trong năm nay thay vì mua thêm như kế hoạch trước đó.

Hãng này dự kiến sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán vào quý IV/2020 (thay vì quý 2), khởi động lại kế hoạch mở đường bay thẳng Việt Nam – Hoa Kỳ vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Dịch bệnh khiến các hãng hàng không Việt Nam và thế giới trải qua giai đoạn khó khăn nhất lịch sử, khi phải dừng bay để phòng dịch COVID-19. Các hãng đã đồng loạt công bố lỗ.

Hiện các đường bay nội địa đã mở cửa trở lại, nhưng toàn bộ đường bay quốc tế vẫn đang dừng hoạt động (trừ bay chở hàng và 1 số chuyến bay đưa/đón công dân theo yêu cầu).

Hạo Nam

Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways báo lỗ hơn 1.500 tỷ đồng trong quý I tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com