Mới đây, Coca-Cola vừa cho ra mắt loại thức uống có cồn đầu tiên ở miền nam Nhật Bản. Đó là một loại đồ uống có ga với hương chanh, theo hãng tin AFP.

Loại đồ uống vị chanh này mang tên gọi Lemon-Do đang được bán tại Kyushu (Nhật). Với các phiên bản nồng độ cồn 3%, 5% và 7%, mỗi lon 350ml có giá 150 yen (khoảng 31.000 VND)

“Đây là dự án thử nghiệm tại khu vực này, nhờ quy mô thị trường lớn”, Masaki Iida - người phát ngôn của Coca-Cola Nhật Bản cho biết. Theo website công ty, các nhà phát triển sản phẩm của Coca-Cola đã có ý tưởng về sản phẩm này sau khi ghé thăm các quán rượu phong cách Nhật.

Coca Cola ra mắt đồ uống có cồn đầu tiên

Lemon-Do được bày bán tại một cửa hàng ở tỉnh Fukuoka, thuộc đảo Kyushu, miền nam Nhật Bản. Ảnh AFP

Theo thông tin trên trang web của Coca-Cola, công ty này có ý tưởng sản xuất thức uống có cồn sau khi các nhà sản xuất của công ty có chuyến thăm các quán rượu "izakaya" mang phong cách Nhật. Tại đây, họ nhận thấy người địa phương khá yêu thích các loại thức uống hương chanh.

Loại thức uống có cồn "Lemon-Do" đã giúp Coca-Cola chen chân vào thị trường "chu-hai" đang phát triển trên đất Nhật. "Chu-hai" là loại thức uống đóng chai có nhiều hương vị (như nho, dâu tây, kiwi và đào trắng), được làm từ nước uống có ga và rượu trắng sochu. "Chu-hai" có độ cồn từ 3-9%, rất nổi tiếng với những người trẻ.

Nhật là thị trường đồ uống có sự cạnh tranh rất cao, với nhiều cái tên thống trị như Suntory Holdings, Kirin Holdings và Asahi Group Holdings. Dù vậy, Coca-Cola Nhật Bản cho biết họ không có ý định bán sản phẩm này ra nước ngoài.

Việc hãng ra mắt Lemon-Do được coi là nỗ lực nằm trong chiến dịch lớn trên toàn cầu. Họ muốn mở rộng dòng sản phẩm khi thị trường Mỹ ngày càng chú trọng sức khỏe, và các nước phát triển khác ít chuộng đồ uống ngọt.

Vương Giang (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Coca Cola ra mắt đồ uống có cồn đầu tiên tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]