Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cấp Giấy chứng nhận chào bán chứng quyền cho Công ty CP Chứng khoán SSI. Theo đó, SSI sẽ phát hành 10 mã CW dựa trên 8 cổ phiếu cơ sở REE (Công ty CP Cơ điện lạnh), VNM (Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk), VIC (Tập đoàn Vingroup), VJC (Công ty CP Hàng không Vietjet), VHM (Công ty CP Vinhomes), FPT (Công ty CP FPT), MBB (Ngân hàng TMCP Quân đội) và HPG (Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát).

Tổng số lượng phát hành lần này là 13 triệu chứng quyền, trong đó có 2 triệu chứng quyền MBB kỳ hạn 3,5 tháng và 3 triệu chứng quyền MBB kỳ hạn 6,5 tháng, 8 mã còn lại phát hành mỗi mã 1 triệu chứng quyền. Tất cả các mã đều có tỷ lệ chuyển đổi 1:1. Thời gian phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) từ ngày 7/10 đến 11h30 ngày 9/10. Nhà đầu tư có thể mua chứng quyền do SSI phát hành trong thời gian kể trên, tại tất cả các địa điểm giao dịch trên toàn quốc, mua Online trên hệ thống SSI Webtrading, hoặc đăng ký mua online tại website của công ty.

Thông tin các mã chứng quyền do SSI phát hành

Chứng quyền sau khi phân phối được tự động niêm yết và lưu ký vào tài khoản giao dịch chứng khoán đã đăng ký của nhà đầu tư. Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Tại ngày đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền với CW đáo hạn trong trạng thái có lãi.

Trước đó, SSI đã phát hành 6 mã chứng quyền, trong đó đã có 3 mã kỳ hạn 3 tháng đã đáo hạn là CMBB1901, CHPG1904, CFPT1902 và 3 mã kỳ hạn 6 tháng vẫn đang giao dịch trên thị trường là CMWG1904, CHPG1905 và CFPT1903. Với diễn biến tích cực từ thị trường cơ sở, CMBB1901 chốt phiên ngày 12/9 đạt 2.270 đồng/chứng quyền, tăng 16% so với giá IPO - đây cũng là mức tăng lớn nhất trong số các chứng quyền đã đáo hạn tính đến thời điểm hiện tại.

Ngày 19/9 vừa qua, SSI cũng vừa phát hành bổ sung 2 triệu chứng quyền, gồm 1 triệu CHPG1905 và 1 triệu CFPT1903. Lý giải cho việc phát hành bổ sung, đại diện SSI cho biết, cổ phiếu cơ sở FPT hiện đang trong đà tăng tốt, kết quả kinh doanh cũng rất khả quan.

Bên cạnh đó, lượng cầu cho FPT và CW dựa theo cổ phiếu này cũng đang cao, SSI muốn phát hành thêm để giúp cho nhà đầu tư có thể mua thêm sản phẩm này với giá tốt hơn. Với CHPG1905, cổ phiếu cơ sở HPG có diễn biến không thuận lợi trong 3 tháng vừa qua, tuy nhiên, SSI nhận thấy lượng cầu cho mã chứng quyền CHPG1905 vẫn khá cao và điều này chứng tỏ nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào đà tăng của HPG tới cuối năm nay.

Tường Lâm (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Công ty SSI phát hành thêm 10 mã chứng quyền mới nào? tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com