Theo đó, HĐQT PAN đã thông qua nghị quyết về việc chào mua công khai 7,7 triệu cổ phiếu BBC, tương đương 49,93% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của doanh nghiệp bánh kẹo.

Giá chào mua dự kiến là 68.500 đồng/CP, cao hơn so với thị giá của BBC chốt phiên 15/7 là 65.200 đồng/CP. Giá chào mua có thể thay đổi theo quyết định của Chủ tịch HĐQT tại thời điểm đăng ký chào mua công khai với cơ quan có thẩm quyền.

PAN chào mua công khai gần 50% vốn Bibica: Lotte có chấp nhận rút lui?

Việc chào mua sẽ được thực hiện trong vòng 30-60 ngày sau khi có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Mục đích của giao dịch là nâng tỷ lệ sở hữu và đầu tư lâu dài vào Bibica.

Với giá chào mua trên, PAN dự phải chi khoảng 527 tỷ đồng cho việc sở hữu lượng lớn cổ phiếu BBC. Nguồn vốn thực hiện chào mua là nguồn vốn tự có và các nguồn vốn hợp pháp khác của PAN.

Trước khi giao dịch, PAN không trực tiếp sở hữu cổ phiếu BBC, nhưng công ty con của tập đoàn này là PAN Food đang sở hữu 7,72 triệu cổ phiếu BBC, tương ứng tỷ lệ 50,07% vốn.

Ngoài ra tại BBC còn có cổ đông tổ chức khác là Lotte Confectionery đang sở hữu 44,03% vốn tại Bibica. Như vậy, nếu PAN gom mua thành công lượng cổ phần gần 50% BBC đồng nghĩa với việc Lotte chấp nhận rút lui khỏi doanh nghiệp bánh kẹo Việt.

Chi Mai (T/H)

Bạn đang đọc bài viết PAN chào mua công khai gần 50% vốn Bibica: Lotte có rút khỏi thị trường bánh kẹo Việt? tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]