Quan trọng nhất là sống chân thành và hạnh phúc

PV: Năm Kỷ Hợi 2019 sẽ là một năm đặc biệt với chị?

Tôi đang rất háo hức chào đón năm tuổi của mình.Hình ảnh “chú Hợi” tượng trưng cho sự bình an,vui vẻ,hiền lành và tài lộc.Đặc biệt, trong công việc,  tôi cảm thấy rất lạc quan với nhiều kế hoạch lớn được thực hiện trong năm này và 2019 là năm khởi đầu cho những dự án mà tôi tin chắc rằng mình sẽ ghi những dấu ấn đẹp trong sự nghiệp kinh doanh.

PV: Chị nghĩ sao về quan điểm “Năm tuổi là năm vận, năm hạn”?

Tôi thường vô tư trong cách suy nghĩ của mình, tránh những quan niệm thiếu chính xác, lệch lạc như bói toán, mê tín dị đoan… để tâm hồn được thênh thang và bình an. Quan điểm “Năm tuổi là năm vận, năm hạn” thật sự chưa đúng! Năm tuổi theo tôi nó cũng giống các năm khác mà thôi.Năm nào cũng có những điều tốt và điều không tốt.Hành sự tại ta . Mọi việc đều từ ý thức mà ra. Suy nghĩ về vận mệnh của con người cũng vậy. Chúng ta có quyền lựa chọn cho mình một lối đi, quan trọng đó là lối đi nào cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Không ai ngoài chúng ta có thể bắt chúng ta làm những gì mình không thích. Không ai có thể ép buộc ta làm những gì trái với lương tâm, đạo lý… Biết học hỏi và lắng nghe những điều hay lẽ phải. Biết đào thải và bài trừ những thói hư tật xấu. Biết cải thiện những mối quan hệ xung quanh như: Gia đình, bạn bè, người thân, tình làng nghĩa xóm. Biết cảm thông và chia sẻ với những người khó khăn hay những mảnh đời bất hạnh. Và quan trọng, là phải sống chân thành, hạnh phúc!.   

Quan trọng nhất là sống chân thành và hạnh phúc
Nữ doanh nhân sinh năm Quý Hợi 1983 Nguyễn Thị Minh Hiếu – Chủ tịch HĐQT Hệ thống thẩm mỹ viện Minh Hiếu Luxury
        PV: Có vẻ như trong năm tuổi của mình, chị sẽ tạo ra bước ngoặt và sự thay đổi lớn?

Năm Kỷ Hợi sắp tới sẽ là năm có bước ngoặt lớn và mới với tôi trong cuộc sống lẫn trong kinh doanh. Tôi may mắn sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh và được hưởng gen kinh doanh từ mẹ.Mẹ Luôn dậy “ Làm việc thiện và sống chân thành “ .Mẹ nói tốt hay xấu do mình quyết định. Tôi rất tự tin với năm tuổi của mình và sẽ có những bước đổi mới,  tư duy mới. 

PV: Góc nhìn về công việc trong năm 2019 của chị? 

“chú Hợi” tượng trưng cho sự an lành,hoan hỷ,vui vẻ,may mắn,ăn no ngủ kỹ.Vì vậy năm 2019 sẽ là năm mang lại sự bình an ,may mắn và hạnh phúc đối với tất cả mọi người. Ở một khía cạnh khác, 2019 Sẽ là năm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp  Việt Nam và Hàn Quốc trên đà đang phát triển giữa mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Hàn Quốc nhiều năm qua.

Quan trọng nhất là sống chân thành và hạnh phúc
Quan trọng nhất là sống chân thành và hạnh phúc

PV: Vậy, còn bài toán gia đình, chị cân bằng như thế nào?

Tôi rất trân trọng gia đình nhỏ và gia đình lớn của mình.Cho dù công việc bận đến đâu tôi vẫn luôn dành thời gian và tình cảm cho ông xã.Với tôi không có gì quý giá bằng 2 cô con gái .Hàng ngày tôi tranh thủ dậy sớm nấu bữa sáng cho con với sự trợ giúp của bác giúp việc.Sau đó Cùng con đi học với sự giúp sức của bạn lái xe.Trong thời gian này,tôi sẽ trao đổi nói chuyện chia sẻ với ông xã và với con gái.Chiều 17h tôi trở về nhà và tiếp tục làm nội trợ.Tranh thủ khi con học bài tôi sẽ làm việc và đúng 10h sẽ đi ngủ cùng gia đình .

PV: Đã có những kế hoạch cho riêng mình được chị đặt ra trong năm Kỷ Hợi 2019?

công ty Thẩm mỹ viện Minh Hiếu luxury đã kinh doanh spa - thẩm mỹ viện 15 năm và đây là nghề cũng là nghiệp và niềm mơ ước yêu thích của tôi.Và tôi có kế hoạch mở rộng chi nhánh và chuyên sâu về lĩnh vực làm đẹp- đào tạo dậy nghề làm đẹp- du học thẩm mỹ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

PV: Một lời chúc trước thềm năm mới – năm Kỷ Hợi của nữ “thủ lĩnh” Minh Hiếu?

Chúc mừng năm mới bách nhẫn thái hòa. Chúc mừng năm mới phúc sinh lễ nghĩa gia đình thịnh Lộc tiền vinh hoa, phú quý xuân!

Thành Nguyễn (thực hiện)

Bạn đang đọc bài viết Quan trọng nhất là sống chân thành và hạnh phúc tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]