Theo báo cáo tài chính thường niên năm 2019 của công ty CP Roxy Việt Nam, doanh thu thuần 6 tháng đầu năm thu về 152,2 tỷ đồng, giảm nhẹ 6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong cơ cấu doanh thu, dịch vụ phòng vẫn chiếm phần lớn với 102,6 tỷ đồng, tương ứng với 67%. Dịch vụ ăn uống và dịch vụ trò chơi điện tử có thưởng đóng góp lần lượt là 20% và 7%. Tuy nhiên, kỳ 6 tháng năm 2019, dịch vụ trò chơi có doanh thu giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái 54%.

Mặc dù trong 6 tháng năm 2019, chi phí hoạt động tài chính của Roxy Việt Nam có sụt giảm mạnh so với cùng kỳ, nhưng vẫn cao gấp 6 lần doanh thu từ hoạt động này.

Công ty CP Roxy Việt Nam làm chủ sở hữu Movenpick - khách sạn hạng sang nằm trên “đất vàng” Hà Nội.

Báo cáo cũng cho biết, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt gần 37,2 tỷ, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái do khoản lợi nhuận khác đột biến tăng từ 13,8 tỷ lên gần 21 tỷ đồng. Tuy vậy, khoản lợi nhuận này chưa đủ để bù đắp cho khoản lỗ lũy kế của Roxy Việt Nam. Chính vì thế đến cuối tháng 6/2019, doanh nghiệp này vẫn đang gánh khoản lỗ lũy kế là 187 tỷ đồng. Số lỗ này vượt quá vốn điều lệ của chủ sở hữu. Hiện công ty âm vốn chủ sở hữu 19,9 tỷ đồng.

Roxy Việt Nam đang gánh khoản nợ phải trả 250,2 tỷ đồng. Hiện công ty có nghĩa vụ thanh toán một khoản vay lớn từ ngân hàng với số tiền là 27,2 tỷ. Khả năng hoạt động liên tục của công ty phụ thuộc vào việc tiếp tục hỗ trợ tài chính từ cổ đông và sự thành công của các hoạt động trong tương lai. 

Việc lỗ lũy kế và thâm hụt vốn lưu động khiến phía kiểm toán nghi vấn đáng kể tới khả năng tiếp tục hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, báo cáo tài chính cho biết, cổ đông chính của công ty đã xác nhậ đảm bảo các hỗ trợ cần thiết về tài chính để công ty có thể thanh toán các khoản nợ đến hạn cho đến khi công ty có thể đủ khả năng tài chính thanh toán các nghĩa vụ phải trả và tiếp tục hoạt động liên tục. 

Hiện cổ đông lớn của Roxy Việt Nam gồm Roxy Assets Limited (36%), Công ty TNHH MTV Thương mại và Đầu tư Hưng Phú (16,84%), Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Sản xuất An Thịnh (38,06%) và Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Cường (9%). Được biết ngày 25/6/2019, Roxy Assets Limited đã chuyển nhượng 9% cho Phú Cường tương đương khoản vốn góp trị giá 13 tỷ đồng. 

Chi Mai (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Sở hữu Khách sạn hạng sang tại Hà Nội, Roxy Việt Nam vẫn lỗ lũy kế tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com