Vai trò của Cường đôla ra sao trong Chánh Nghĩa Quốc Cường?
Sky View, dự án đầu tay của Chánh Nghĩa Quốc Cường đang được Cường Đôla giới thiệu trên trang cá nhân
Bên cạnh những thông tin cập nhật về cuộc sống riêng tư, trang Facebook cá nhân của Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla) thời gian gần đây còn đăng thông tin về hoạt động của Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Đây được cho là doanh nghiệp riêng của Cường đôla sau khi rời khỏi các chức vụ quan trọng (Phó Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT) ở Quốc Cường Gia Lai.

Theo thông tin tại Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp, Chánh Nghĩa Quốc Cường được thành lập ngày 25/9/2018, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Tại thời điểm mới thành lập, bà Nguyễn Thị Như Loan là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Vốn điều lệ của Chánh Nghĩa Quốc Cường ban đầu là 1.169 tỷ đồng. Quốc Cường Gia Lai là một trong 3 cổ đông sáng lập với giá trị góp vố 873 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 74,68% vốn điều lệ. Tuy nhiên, đến đầu tháng 1/2019, vốn điều lệ của Chánh Nghĩa Quốc Cường giảm mạnh chỉ còn 428 tỷ đồng.

Thời điểm này, Công ty CP Quốc Cường Gia với đại diện là bà Nguyễn Thị Như Loan đã giảm tỷ lệ sở hữu tại Chánh Nghĩa Quốc Cường xuống còn 30,84%, giá trị góp vốn 132 tỷ đồng.

Hai cá nhân góp vốn còn lại là Lý Kim Hoa và Vương Kim Soa vẫn giữ nguyên giá trị góp vốn là 148 tỷ đồng/người. Tổng tỷ lệ nắm giữ của cặp vợ chồng này lên tới 69,2% tuy nhiên lại chưa rõ vai trò chức danh tại Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Tháng 2/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường thay đổi thông tin với nội dung chính là chuyển người đại diện theo pháp luật của công ty là bà Nguyễn Thị Như Loan sang ông Nguyễn Quốc Cường. Lúc này, ông Cường đã được giao làm Tổng Giám đốc.

Đầu tháng 3/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường công bố việc tăng vốn điều lệ từ 428 tỷ đồng lên 708 tỷ đồng song không tiết lộ cơ cấu cổ đông mới.

Trong khi đó, tại báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2019 của Quốc Cường Gia Lai cho thấy, vào thời điểm cuối tháng 3/2019 không có Chánh Nghĩa Quốc Cường trong danh sách công ty con mà chỉ tiết lộ, tập đoàn này có khoản đầu tư tương ứng với 5% quyền sở hữu và quyền biểu quyết tại Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Bảo Bảo

Bạn đang đọc bài viết Vai trò của Cường đôla ra sao trong Chánh Nghĩa Quốc Cường? tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]