Cụ thể, căn cứ biên bản thanh tra thuế ký ngày 10/09/2019, Công ty này đã có hành vi kê sai dẫn thiếu tiền thuế GTGT, thuế TNDN phải nộp.

Do đó, Cục Thuế TP.HCM đã quyết định phạt VMD gần 165 triệu đồng. Nhằm khắc phục hậu quả, VMD phải nộp số tiền thuế GTGT truy thu gần 76 triệu đồng, tiền thuế TNDN truy thu hơn 748 triệu đồng và tiền chậm nộp hơn 13 triệu đồng.Tổng cộng, Công ty này bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng.

Vimedimex Group tiền thân là Công ty Y Dược Vimedimex, một công ty Nhà nước được cổ phần hóa từ năm 2006. Đây hiện là một trong những công ty lớn trên thị trường kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế với doanh thu khoảng 15.000 tỷ đồng mỗi năm.Doanh nghiệp này do Tiến sĩ Nguyễn Thị Loan làm chủ tịch HĐQT. 

Vimedimex Group cũng được cho là tham gia thành lập công ty Bất động sản Vimediland, thông qua một cá nhân có liên quan đến ban lãnh đạo, để phát triển dự án City of Dream tại số 17 Phạm Hùng, Hà Nội. Tuy nhiên cuối năm ngoái, dự án này bị thanh tra TP. Hà Nội kết luận có nhiều sai phạm và chưa thể triển khai.

Giữa năm 2019 Vimedimex gây nhiều chú ý trong giới kinh doanh bất động sản khi bất ngờ thâu tóm 4 khu đất vàng tại Khu đô thị Ciputra (Hà Nội). hồi đầu năm 2019, Vimedimex Group còn đặt cọc để mua lại các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng diện tích 59.629 m2 tại Ciputra. Đây là các lô đất trong quy hoạch giai đoạn 3 của KĐT Ciputra, nằm gần đường Võ Chí Công và khu TTTM Lotte Mall.


Chủ đầu tư sửa đổi hợp đồng với khách hàng biến tầng tum thành mái chống nóng nhằm hợp thức sai phạm?

Mới đây nhất thương hiệu bất động sản của Vimefulland của Vimedimex bị khách hàng khiếu kiện với lý do. Hàng trăm nhà liền kề, biệt thự tại dự án The Eden Rose do Công ty CP Bất động sản Thanh Trì làm đại diện liên danh chủ đầu tư (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán hàng 4 tầng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của khách hàng, chủ đầu tư đã nhiều lần yêu cầu khách hàng ký kết “Hợp đồng sửa đổi” để phù phép biến tầng 4 thành mái chống nóng, đưa diện tích này nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận. “Chủ đầu tư tự đưa ra mức giảm giá do không hoàn thiện tầng 4 theo Hợp đồng với mức rất thấp do doanh nghiệp này tự tính toán và không cho khách hàng được bàn thảo, thương lượng. Đặc biệt, chủ đầu tư còn yêu cầu khách hàng “đọc, ký tại chỗ, không được mang về”, một khách hàng bức xúc. Hiện tại, nhiều khách hàng không nhận bàn giao nhà vì nhiều nội dung thiết kế, hợp đồng mua bán còn mập mờ, ảnh hưởng tới quyền lợi khách hàng.

Đoàn Ninh

Bạn đang đọc bài viết Vi phạm hành chính về thuế, Vimedimex bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng tại chuyên mục Doanh nhân / Doanh nghiệp của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com