Thương Trường | Giá vàng hôm nay 23/5 tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch vừa qua. Giá vàng thế giới quay đầu giảm do áp lực chốt lời sau cú tăng vọt và nước Mỹ công bố số liệu lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn chưa hề thay đổi, vàng được dự báo sẽ còn tăng mạnh.

Giá vàng thế giới ngày 23/5

Giá vàng hôm nay, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch 1.733 USD/ounce, giảm 7 USD so với ngày hôm qua.

 Trái ngược với tất cả những dự báo lạc quan trong tuần này, giá vàng đang liên tục đi xuống và xa dần ngưỡng 1.750 USD/ounce. 

Đây được xem là một tuần giao dịch trầm lắng của giá kim quý. Đến cuối tuần, giá vàng thế giới quay đầu giảm do áp lực chốt lời sau cú tăng vọt và nước Mỹ công bố số liệu lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn chưa hề thay đổi, vàng được dự báo sẽ còn tăng mạnh.

Trong dài hạn, vàng vẫn sẽ tăng thêm. Các quỹ ETF gần đây liên tục gia tăng mức nắm giữ của mình, và hiện đã nắm khoảng 9,8 triệu ounce. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust ghi nhận lượng vàng nắm giữ ở mức cao nhất trong hơn 7 năm.

Bên cạnh đó, những quan điểm đầy tính hứa hẹn về các gói kích thích mới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Bộ Tài chính Mỹ cũng đang thúc đẩy vàng tăng.

Ông Jerome Powell cho biết, Mỹ cần phải chuẩn bị hành động nhiều hơn. Ông Powell đã gợi ý rằng tất cả các chương trình cho vay khẩn cấp sẽ tăng vào cuối tháng và rằng Fed và Quốc hội có thể cần bơm thêm tiền vào nền kinh tế.

Bên cạnh đó, trạng thái tâm lý trong nền kinh tế Mỹ đang được cải thiện khi dữ liệu mới cho thấy, chỉ số quản trị sức mua lĩnh vực dịch vụ đã tăng từ 26,7 điểm trong tháng 4 lên 26,9 điểm trong tháng 5 này cũng khiến giá vàng chịu sức ép điều chỉnh.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC trong nước chốt phiên hôm qua 22/5 điều chỉnh trái chiều trong khoảng 30.000 - 50.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng kinh doanh được khảo sát vào lúc 18h00.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tăng trở lại 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra.

Trong khi đó tại hệ thống PNJ và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng cuối phiên cùng đứng yên ở chiều mua vào còn chiều bán ra giảm lần lượt 50.000 đồng/lượng và 30.000 đồng/lượng. 

Còn Tập đoàn Doji và Tập đoàn Phú Quý vàng SJC không có sự thay đổi mới ở cả hai chiều mua - bán so với đầu phiên hôm nay.

Hiện giá trần mua vào của vàng miếng SJC đang ở mức 48,52 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở mức 48,97 triệu đồng/lượng.

Minh Chung

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 23/5: Tiếp tục xa rời đà tăng trưởng như đã dự báo tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com