Theo Giấy phép này, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép gồm Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử, dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ, dịch vụ Ví điện tử.

Công ty cổ phần Giải trí Di động (ME Corp). Ảnh FBNV

Nội dung Giấy phép của NHNN quy định rõ CTCP Giải trí Di động chỉ được cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán quy định tại Giấy phép này. 

Khi triển khai cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép, CTCP Giải trí Di động phải thực hiện theo đúng phạm vi, đối tượng, chức năng, bản chất dịch vụ được cấp phép theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, CTCP Giải trí Di động phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng. 

Khi có nhu cầu và đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật do tổ chức đã được NHNN Việt Nam cấp Giấy phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử ban hành, CTCP Giải trí Di động được thực hiện kết nối với tổ chức này theo quy định của pháp luật. 

Cùng với đó, Công ty có trách nhiệm bổ sung bản sao văn bản (tài liệu) hợp tác kết nối giữa Công ty với tổ chức này gửi NHNN để quản lý, theo dõi, giám sát.

Trong quá trình cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép, CTCP Giải trí Di động phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thanh toán không dùng tiền mặt như Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ; Thông tư số 47/2014/TT-NHNN quy định các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật đối với trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ ngân hàng; 

Thông tư số 18/2018/TT-NHNN quy định về an toàn hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng; Thông tư số 35/2016/TT-NHNN về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet và các văn bản sửa đổi, bổ sung; các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Giấy phép này có thời hạn là 10 năm và có hiệu lực kể từ ngày 1/10/2019.

Được biết, CTCP Giải trí Di động thành lập ngày 25/11/2010, do ông Lê Hoàng Gia (sinh năm 1979) làm đại diện pháp luật và Chủ tịch Hội đồng quản trị, với ngành nghề đăng kí kinh doanh chính là Cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Địa chỉ trụ sở chính số 15 – 17 đường Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, quận 2, TP HCM.

Công ty có vốn điều lệ khoảng 51,5 tỉ đồng. Cơ cấu cổ đông cho thấy ông Lê Hoàng Gia nắm cổ phần nhiều nhất với 66,99% ; kế đến là các cá nhân gồm Vũ Thanh Long 14,56%; Đinh Thái Minh Tâm 4,85%; Nguyễn Thị Chiến 4,85%; Nguyễn Văn Luân 4,85%; Trần Thị Phương Lan 1,94%; và cổ đông khác nắm 1,96% còn lại.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Một công ty vốn hơn 50 tỉ đồng vừa được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com