Cơ hội cho cách doanh nghiệp giao thương về các ngành công nghiệp Halal.

Trước đó, từ ngày 28-31/10/2020 hội chợ thương mại và các hoạt động kết nối doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp Halal sẽ diễn ra cùng địa điểm.

Sự kiện dự kiến quy tụ các đại biểu từ 20 quốc gia Trung Đông và Bắc Phi (MENA), 37 quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) cùng nhiều nước đối tác khác. Các đại biểu tham dự sẽ đến từ cả khu vực công (lãnh đạo cấp cao các nước, người đứng đầu các tổ chức và thể chế tài chính quốc tế, quan chức cấp cao từ các thể chế tài chính Hồi giáo và các cơ quan cấp chứng nhận Halal) và khu vực tư nhân (các đối tác tham gia vào chuỗi cung ứng Halal toàn cầu).

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh, các Hội nghị chuyên đề sẽ tập trung vào thảo luận các nội dung sau: Thúc đẩy chuỗi giá trị toàn cầu của các ngành công nghiệp Halal; Đẩy mạnh sự đồng bộ giữa mạng lưới doanh nghiệp, các thể chế tài chính Hồi giáo và các hệ thống cấp chứng nhận Halal; Tạo điều kiện cho thương mại quốc tế và đầu tư liên quan đến các ngành công nghiệp Halal; Xây dựng năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Tận dụng nền công nghiệp 4.0 và nền kinh tế số để thức đẩy các ngành công nghiệp Halal.

Bên cạnh các Hội nghị chuyên đề, Hội nghị Thượng đỉnh bao gồm các hoạt động kết nối doanh nghiệp và hội chợ thương mại nhằm tạo ra các cơ hội hợp tác cho khối doanh nghiệp tư nhân các nước. 

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và mở rộng cơ hội kinh doanh liên quan đến các ngành công nghiệp Halal. Các ngành công nghiệp Halal bao gồm thực phẩm, thời trang, du lịch, mỹ phẩm, dược phẩm, truyền thông theo quy chuẩn Halal và các dịch vụ tài chính Hồi giáo. 

Xem thêm thông tin chi tiết tại Tại đây.

Cẩm Lê

Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh “Các ngành công nghiệp Halal năm 2020” tại chuyên mục Kinh tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]