BIDV đóng cửa 9 điểm kinh doanh vàng miếng

Ảnh minh họa

Những địa điểm dừng kinh doanh vàng miếng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thuộc các chi nhánh trên đã được Ngân hàng Nhà nước chấp nhận theo đề nghị xin cắt giảm, không còn kinh doanh của nhà băng này.

Theo đó, 9 chi nhánh BIDV sẽ chấm dứt kinh doanh vàng miếng là Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.

Để làm rõ hơn những thông tin trước đó, theo lãnh đạo BIDV, những địa điểm kinh doanh vàng miếng khác của ngân hàng này vẫn được hoạt động bình thường.

Hoạt động kinh doanh vàng miếng của BIDV được cấp phép năm 2012, khi Nghị định 24 của Chính phủ ra đời nhằm siết chặt việc kinh doanh vàng miếng. BIDV là một trong số 22 ngân hàng và 16 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vàng miếng thay thế cho các cửa hàng không đủ điều kiện.

Nhà băng này là một trong 3 ngân hàng quốc doanh được cấp phép và đã bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh vàng miếng từ năm 2013.

Thị trường vàng đã trải qua một khoảng thời gian dài suốt năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018 không có nhiều biến động, quanh quẩn ở mức giá dưới 37 triệu đồng/lượng. Kênh đầu tư vàng đã không còn nhận được sự ưu ái của các nhà đầu tư.

Thu Thủy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết BIDV đóng cửa 9 điểm kinh doanh vàng miếng tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]