Cụ thể, theo thông báo của VIB, DongABank, HDBank, VPBank... trong thời gian nghỉ lễ, các giao dịch không qua chi nhánh vẫn thực hiện bình thường, như giao dịch qua ngân hàng di động mobile banking, internet banking, các sản phẩm thẻ do ngân hàng phát hành.

Riêng với những giao dịch chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng khác sẽ phải đến ngày làm việc tiếp theo mới thực hiện được, vì vậy để thực hiện ngay trong thời gian nghỉ lễ, khách hàng lưu ý chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ hoặc chuyển tiền nhanh 24/7.

Nghỉ lễ 3 ngày, người dùng dịch vụ ngân hàng cần lưu ý gì?
Nhiều ngân hàng vẫn miễn phí khi rút tiền tại cây ATM

Đối với nhu cầu tiền mặt, một số ngân hàng lưu ý khách hàng nên chủ động lên kế hoạch giao dịch, tránh thời điểm ngân hàng quá đông phải chờ đợi hoặc tránh phải xếp hàng khi rút tiền ở ATM, phòng trừ trường hợp ATM hết tiền hoặc tắc nghẽn.

Đối với các khoản tiền gửi có ngày đáo hạn rơi vào ngày nghỉ của ngân hàng thì sẽ được thực hiện chi trả lãi, vốn vào các ngày làm việc tiếp theo.

Cách chuyển tiền nhận được ngay dù ngân hàng nghỉ lễ

Chuyển tiền qua số thẻ: Người dùng chỉ cần truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến các máy ATM thực hiện thao tác rồi nhập số thẻ của người nhận (số thẻ in dập nổi mặt trước của thẻ ATM). Lưu ý đây là số thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số, chứ không phải số tài khoản thường có từ 6 đến 14 số/chữ số.

Nếu như chuyển tiền qua số tài khoản, các ngân hàng sẽ yêu cầu phải nhập tên người thụ hưởng, thì với cách thức này, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ thẻ là người thụ hưởng tiền và người chuyển không cần nhập tên chi nhánh mở thẻ, tài khoản của người thụ hưởng.

Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7: Cũng bằng cách truy cập vào internet banking, mobile banking hoặc đến ATM, sau khi đăng nhập thành công, tại phần chuyển khoản, người dùng chọn hình thức chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 và sau đó nhập số tài khoản của người nhận rồi thực hiện các thao tác khác bình thường như chuyển tiền qua thẻ.

Cả hai hình thức chuyển tiền này không chỉ giúp người chuyển xác định được ngay có đúng người nhận hay không mà người nhận còn nhận được tiền ngay trong vòng 1 phút, bất kể là ban đêm hay ngày lễ, Tết khi ngân hàng nghỉ. Phí giao dịch chuyển tiền hiện nay ở nhiều ngân hàng vẫn đang miễn phí, nhưng cũng có nhiều ngân hàng thu phí, dao động từ 5.500 đồng (đã gồm thuế VAT) đến 11.000 đồng tùy ngân hàng.

Theo CafeF

Bạn đang đọc bài viết Nghỉ lễ 3 ngày, người dùng dịch vụ ngân hàng cần lưu ý gì? tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]