Buổi họp báo giới thiệu sự kiện diễn ra vào sáng ngày 20/5 tại trụ sở của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Đây là sự kiện do NHNN và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Hòa, Phó Viện trưởng, Viện Chiến lược Ngân hàng cho biết: NHNN chọn chủ đề cho sự kiện lần này là "Tài chính toàn diện trong xu thế phát triển nền kinh tế không dùng tiền mặt" nhằm đáp ứng sự quan tâm của các cơ quan chức năng, các tổ chức trong và ngoài nước, bảo đảm chủ trương chính sách lớn của ngành trong giai đoạn hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Hòa (giữa) giới thiệu về sự kiện Banking Vietnam 2019 

Banking Vietnam 2019 tập trung vào hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu chung là giới thiệu về những thành tựu công nghệ số và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng, hướng đến mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho ngân hàng tại Việt Nam.

Hoạt động Hội thảo nhằm mục đích tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề ứng dụng công nghệ số hỗ trợ thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam. Với 1 phiên báo cáo chính và 2 phiên chuyên đề chuyên sâu, các nhà quản lý và các chuyên gia ngân hàng tập trung thảo luận về các cơ hội, thách thức mà công nghệ số mang lại và định hướng thúc đẩy tài chính toàn diện ở Việt Nam trong xu thế phát triển của nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh chủ trì phiên Báo cáo chính của Hội thảo có chủ đề “Tài chính toàn diện trong xu thế phát triển của nền kinh tế không dùng tiền mặt” với các nội dung: Thực trạng, thách thức trong triển khai chiến lược tài chính toàn diện tại Việt Nam; Mở rộng dịch vụ tài chính và hướng tới một nền kinh tế không dùng tiền mặt; Góc nhìn của các ngân hàng thương mại Việt Nam về tài chính toàn diện; kinh nghiệm quốc tế về triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng hệ thống định danh điện tử.

Trong đó, 2 phiên chuyên sâu bao gồm các chủ đề: Quản trị rủi ro trong cung ứng dịch vụ tài chính thúc đẩy tài chính toàn diện và phát triển nền kinh tế không dùng tiền mặt; Đa dạng hóa tổ chức và kênh cung ứng dịch vụ tài chính nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và tài chính toàn diện.

Với những nội dung trên, hoạt động triển lãm tại Banking Vietnam 2019 hướng tới mục tiêu giới thiệu các hoạt động của một số ngân hàng tiêu biểu trong phát triển kênh phân phối, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại hướng tới mở rộng độ phủ dịch vụ tài chính và thúc đẩy tài chính toàn diện. Đồng thời, triển lãm cũng tạo cơ hội để các nhà quản lý ngân hàng tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Trung Thành

Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra sự kiện Banking Vietnam 2019 tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]