Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 29/10/2019, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng đã phát hành thành công 1.402,2 tỷ đồng triếu phiếu không chuyển đổi, kỳ hạn 5 năm cho một tổ chức nước ngoài, lãi suất phát hành thực tế 20%/năm. Với mức lãi suất 20%/năm có thể xem là cao ngất ngưỡng, và tạm thời là đỉnh của nhóm trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn 5 năm.

Làm gì để quản lý hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp ở Việt Nam

Làm gì để quản lý hiệu quả nguồn lực doanh nghiệp ở Việt Nam

Đây là vấn đề đặt ra đối với hầu hết các doanh nghiệp Bởi nó liên quan trực tiếp và quyết định đến sự phát triển lợi nhuận của mỗi doanh nghiệp

Tuy nhiên, vẫn chưa phải là đỉnh của thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiện nay. Được biết trước đó vào tháng 12/2018, Công ty cổ phần Đầu tư Quang Thuận phát hành thành công lô trái phiếu 3.000 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm, và tiền lãi thanh toán cho kỳ 6 tháng đầu tiên đã lên đến 314,4 tỷ đồng, tương ứng 10,5% nợ gốc, đồng nghĩa lãi suất thực tế đã lên đến 21%/năm.

Ở một diễn biến khác, Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý, được thành lập vào năm 2016 do 3 thành viên trú tại cùng 1 địa chỉ sở hữu gồm ông Đặng Anh Tuấn, ông Đặng Anh Vũ và bà Phạm Thị Khánh Hồng.

Trước đó, Công ty Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng cũng đã dùng tài khoản của mình tại Ngân hàng ACB để làm tài sản đảm bảo cho giao dịch với bên nhận tài sản đảm bảo là Vietnam Finance Limited và Saigon Asia Credit Limited. Cả 2 tổ chức Vietnam Finance Limited và Saigon Asia Credit Limited có đăng ký kinh doanh tại Cayman Islands./.

Đinh Phương (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Trái phiếu doanh nghiệp với lãi suất cao ngất ngưỡng tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com